Phú Nhai: Thánh Lễ tại Thánh địa Linh mục - Tu sĩ

Thứ tư - 02/11/2016 22:30  8853
Chiều ngày 02/11/2016, Đức Cha Tôma Giáo phận đã về dâng Thánh lễ tại Thánh địa Linh mục và Tu sỹ - Giáo xứ Phú Nhai. Cùng đồng tế với Ngài, có Cha xứ - quản hạt Đaminh, Cha cố Gioan và Cha phó Vinhsơn. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy, quý dì, quý chức cùng đông đảo bà con Giáo dân trong Giáo xứ.


Khoảng 16g45, đoàn rước bắt đầu đi từ nhà Mục vụ Giáo xứ, vào Thánh đường qua Cửa Thánh, sau đó tiến ra Thánh địa Linh mục và Tu sỹ.
17 giờ 30 phút, Thánh lễ bắt đầu.


 
Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống màu nhiệm các thánh cùng thông công, qua sự liên đới với các thánh trên trời, xin các thánh bầu cử cho chúng ta, và rồi chính chúng ta, trong niềm tin vào Đức Kitô Phục sinh và kết hợp với hy tế của Người, cầu nguyện cho những người đã qua đời. Ngài đã nhắc đến và cầu nguyện đặc biệt cho Đức Cha cố Giuse, các Đấng bậc đã coi sóc Giáo phận, các Đức cha quê hương Phú Nhai, các Đấng bậc đã coi sóc Đền Thánh Phú Nhai, các Linh mục, các vị thừa sai, các Tu sỹ đang an nghỉ tại Thánh địa Linh mục và tu sỹ của Giáo xứ, cùng toàn thể những người thân yêu đã qua đời của các gia đình trong Giáo xứ.


 
Sau khi Cha phó Vinhsơn công bố Tin Mừng, Đức Cha Tôma đã chia sẻ về Lòng hiếu thảo, việc sống màu nhiệm các thánh cùng thông công và việc thực thi Lòng thương xót. Ngài khởi đi từ câu ca dân gian: “Con người có tổ có tông/ Như cây có cội, như sông có nguồn”, để nói về sự dày công vun đắp của các Đấng bậc đối với Giáo xứ Phú Nhai nói riêng và đối với Giáo phận Bùi Chu nói chung. Ngài ví các đấng bậc và các tu sỹ đi trước như những “con tằm nhả tơ” và “những hạt lúa mì được gieo vào lòng đất”. Như con tằm nhả tơ, các Đấng bậc đã “miệt mài đan kết”. Như những hạt lúa mì, các Ngài đã “đi sâu vào quy luật”:chịu chôn vùi, mục nát và chết đi, để Giáo hội thu được mùa lúa dồi dào. Chính vì thế, Đức Cha nhấn mạnh: “Mọi thành phần trong Giáo xứ Đền Thánh Phú Nhai chúng ta hợp với cả Giáo phận Bùi Chu thân yêu luôn biết ơn tất cả các Ngài.”


Một vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ nói lời tri ân Đức Cha.


Trước khi cộng đoàn ra về, vị Cha chung của Giáo phận thông báo và kêu mời toàn thể cộng đoàn cầu nguyện cho Linh mục đoàn Giáo phận nhà trong tuần tĩnh tâm từ 07 – 12/11 sắp tới, đồng thời cầu cho ngày tổ chức lễ bế mạc Năm Thánh sẽ diễn ra vào ngày 13/11 tới được bình an và tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Têrêsa Trần Thủy - Ảnh: Hữu Tuyền

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay11,913
  • Tháng hiện tại374,442
  • Tổng lượt truy cập16,131,567
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây