Hà Quang khánh thành Lễ Đài Đức Kitô Phục Sinh

Chủ nhật - 06/11/2016 10:39  3579
Cùng chung bầu khí của toàn thể giáo hội hoàn vũ trong tháng cầu nguyện cho các linh hồn, nhất là với giáo hội Việt Nam thì đó là mùa báo hiếu "kính nhớ tổ tiên", cộng đoàn giáo họ Hà Quang thuộc xứ Hải Nhuận đã cùng nhau mừng lễ tạ ơn, khánh thành lễ đài Chúa Ki-tô Phục Sinh tại Thánh địa của Giáo họ vào ngày mùng 5 tháng 11 năm 2016.
 

Cha chính Giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang, chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha cố quê hương Đaminh Nguyễn Đình Tân, Cha xứ Hải Nhuận Giuse Nguyễn Trọng Tính, quý cha cùng đông đảo quý khách xa gần và cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ.

9 giờ 15 phút, đoàn Lễ nghi và cộng đoàn tiến ra lễ đài. Trong niềm hân hoan của cộng đoàn Giáo họ, cha chính giáo phận và quý cha đã cắt băng khánh thành lễ đài Chúa Kitô Phục sinh, làm phép bàn thờ tại Thánh địa của Giáo họ.

 

Đúng 9 giờ 30 phút, cộng đoàn Giáo họ cùng bước vào Thánh lễ. Thánh lễ đầu tiên tại lễ đài mới của Giáo họ là tâm tình tạ ơn, cũng lời cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân của Giáo họ.
 

Sau Thánh lễ, ông trùm của Giáo họ có lời cảm ơn tới Cha chính, cha xứ và cha quê hương đã hiệp thông dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo họ và cho các Tiền nhân của Giáo họ. Sau Thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn chung chia niềm vui với Giáo họ trong bữa tiệc mừng.
 

Giáo họ Hà Quang là một giáo họ được thành lập rất sớm, thuộc Giáo xứ Hải Nhuận. Trong thời gian qua, với sự đồng tâm của cộng đoàn Giáo họ và sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần, Giáo họ đã tái thiết và xây dựng nhiều công trình như Nhà Mục vụ, tượng đài Thánh Giuse, Thánh địa,... góp sức cho đời sống đức tin và nhân đức của mọi người được thăng tiến hơn.

Tác giả bài viết: Quang Hải

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập42
  • Đang tìm kiếm21
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,337
  • Tổng truy cập15,635,801
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây