Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất mừng Quan thầy

Thứ ba - 01/11/2016 04:36  1774
Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất mới được thành lập cách đây tròn một năm, là Caritas có tuổi đời còn rất non trẻ trong Caritas Giáo phận. Tuy nhiên, trong một năm vừa qua, Caritas Giáo hạt đã đạt được nhiều hoa trái trong hoạt động bác ái xã hội, và ngày một lớn mạnh, trưởng thành hơn.
 

Vào sáng ngày 31 tháng 10 năm 2016, các hội viên trong Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất cùng quy tụ về Giáo xứ Ân Phú, để họp mặt, mừng kính thánh Thánh Quan thầy Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết và cầu nguyện cho quý ân thân nhân.
 Đúng 09g30, Thánh lễ được cử hành do Đức cha Tôma chủ sự, cùng hiệp dâng có quý Cha trong Giáo hạt; quý Thầy, quý Dì, Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ trong Giáo hạt, quý ân nhân, quý khách và cộng đoàn đã về tham dự đông đảo và sốt sắng.
 

Trong bài giảng dựa theo trình thuật Mt 25,31- 46, Đức cha quảng diễn ý nghĩa ngày phán xét. Theo đó, vào ngày phán xét, Chúa không hỏi chúng ta là ai hay làm được những gì, nhưng Chúa sẽ hỏi chúng ta đã sống“đức mến”ra sao, qua việc chúng ta sống mối tương quan thế nào với tha nhân và thực hành Kinh 14 Mối. Tiếp đến, Đức cha cũng mời gọi và nhắn nhủ các hội viên của Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất hãy nhiệt thành lên đường để đến với những mảnh đời bất hạnh, nghèo đói, mồ côi, neo đơn… Ngài nhấn mạnh: ngày nay, con người không chỉ thiếu thốn về vật chất hay thiếu thốn về tinh thần; mà trên bình diện cao hơn họ còn thiếu thốn Đức tin. Cuối bài giảng, Đức cha cầu chúc cho Caritas Giáo hạt ngày một trưởng thành và thăng tiến hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Caritas Giáo hạt có đôi lời tri ân Đức cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn, cùng có bó hoa tươi thắm dâng lên Vị Chủ chăn Giáo phận. Sau đó là bữa cơm thân mật được diễn ra tại nhà Mục vụ Giáo xứ Ân Phú.

 

Cũng xin được nói thêm, Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất hiện nay gồm có: 13/18 Giáo xứ có nhóm Caritas đang hoạt động, với số hội viên là: 450 người. Trong năm qua, Caritas Giáo hạt đã thăm hỏi, tặng quà cho 2128 trường hợp; 450 bệnh nhân được khám bệnh cấp thuốc; các sáng thứ Năm hàng tuần có “nồi cháo tình thương” phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện Nghĩa Bình; đặc biệt năm vừa qua, nhóm bảo vệ sự sống đã đi thu nhận nhiều thai nhi để đưa về an táng.

Hy vọng Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất sẽ hăng say hơn trong tinh thần phục vụ tha nhân, để lòng thương xót của Thiên Chúa được lan tỏa tới những cảnh đời đang gặp khó khăn, đói khát, bệnh tật và những người nghèo khổ.

Tác giả bài viết: Trung Kiên – Điện Thu

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập79
  • Đang tìm kiếm21
  • Hôm nay9,785
  • Tháng hiện tại350,195
  • Tổng truy cập15,615,659
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây