Rss Feed

ĐTC: “Lòng thương xót có khuôn mặt trẻ trung”

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/07/2016 15:37 - Đã xem: 133
Pope to young people: 'Mercy has a youthful face'
2016-07-28 Vatican Radio
 
Thứ Năm (28/07), ĐTC Phanxicô quảng diễn trước đám đông giới trẻ quy tụ tại Công viên Blonia, Krakow, ngài kêu gọi họ hãy chia sẻ tình yêu thương xót của Thiên Chúa.
 
Bất chấp cơn mưa dai dẳng tại đồng cỏ Blonia, không gì có thể có thể làm giảm tinh thần hơn một triệu người hành hương Ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới quy tụ về bên ĐTC Phanxicô, người cha tinh thần của Giáo hội. ĐTC đến với các bạn trẻ trên chiếc xe điện đặc biệt màu vàng trắng của ngài. Điểm dừng chân cuối cùng của ngài là Công viên Blonia, ngay khi tới Công viên, ĐTC đã được các bạn trẻ chào đón cách nồng nhiệt.
 
Sau đó, ĐTC được thưởng thức một buổi tối với màn trình diễn múa truyền thống của người Ba Lan, các bài hát sôi động; đặc biệt, ngài được giới thiệu hình ảnh một số vị thánh đại diện thuộc các vùng lục địa tại sự kiện trọng đại này.
 
Hướng nhìn tấm màn vẽ hình ảnh Chúa Giê-su Lòng thương xót phía trên lễ đài, và bức vẽ thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II và thánh nữ Faustina Kowalska, các đấng bảo trợ Đại hội Giới trẻ Thế giới lần này, ĐTC Phanxicô quảng diễn trước các bạn trẻ rằng, “Lòng thương xót có một khuôn mặt trẻ trung. Chúng ta sẽ làm cho Ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới này trở thành một Năm Thánh Lòng thương xót đích thực”. 
 
Tiếp đến, ĐTC quảng diễn tiếp rằng, trong thời gian làm Giám mục tại Argentina, ngài đã học được một điều là: “Không có gì đẹp hơn là nhìn thấy sự nhiệt tình, tâm huyết, lòng hăng hái, và sự tràn đầy sinh lực nơi những người trẻ” 
 
Ngài nhấn mạnh rằng, ngài cảm thấy đau đớn khi nhìn thấy những người trẻ sống bi quan và “khép mình trong vỏ bọc an toàn giả tạo”
 
ĐTC quảng diễn rằng, “Để có thể thực hiện được cách tròn đầy, và đạt được sức mạnh mới, thì chỉ có một cách: 'Nơi Danh Giê-su Ki-tô'”.
 
Khi buổi lễ đón chào ĐTC kết thúc, các bạn trẻ dường như muốn đem thực thi lời của ngài trong đêm, để làm những gì người trẻ có thể làm, để ra đi và tạo ra âm thanh phá tan bức màn đêm đen đang vây bủa.
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: News.va

 Liên Kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập: 285
  • Hôm nay: 33118
  • Tháng hiện tại: 264477
  • Tổng truy cập: 6155151