Vụ tấn công man rợ vào Giáo hội Pháp

Thứ tư - 27/07/2016 05:01  499
Pope Francis horrified by ‘barbarous’ attack on French Church
2016-07-26 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô cảm thấy sốc sau vụ tấn công tại một nhà thờ ở Rouen, miền nam nước Pháp, một linh mục bị giết và một con tin khác đã bị thương nghiêm trọng.
 
Cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, “Chúng tôi cảm thấy sốc sau vụ bạo động kinh hoàng diễn ra trong một nhà thờ, nơi loan báo tình yêu Thiên Chúa, thế mà sự việc tàn bạo này đã xảy ra. Chúng đã giết một linh mục cách man rợ”. Cha Lombardi cho biết thêm rằng, ĐTC đồng cảm với nỗi mất mát lớn này. Đồng thời, ngài lên án mọi hình thức hận thù, và cầu nguyện cho vị linh mục cao niên mới qua đời.
 
Hai kẻ tấn công đã xâm nhập vào nhà thờ thánh Etienne du Rouvray trong Thánh lễ sáng thứ Ba, chúng đã giết chết vị linh mục và bắt bốn người khác làm con tin trước khi bị cảnh sát Pháp bắn chết. Hiện nay chưa có được những thông tin chi tiết về việc nhận dạng cũng như động lực sát hại vị linh mục của hai kẻ tấn công này. Tuy nhiên, cuộc điều tra đã 
được trao cho đơn vị chống khủng bố thuộc văn phòng công tố Paris.
 
Cha Lombardi cho biết, sự việc khủng khiếp này là tin mới nhất trong hàng chuỗi các vụ tấn công bạo động diễn ra trong những ngày qua. Việc này đã tạo ra sự âu lo và nỗi đau lớn trong lòng Giáo hội. Cha Lombardi nói, ĐTC đồng cảm với Giáo hội Pháp, đặc biệt với Tổng giáo phận Rouen, với cộng đoàn tín hữu và với tất cả người dân Pháp.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập92
  • Đang tìm kiếm16
  • Hôm nay11,788
  • Tháng hiện tại382,896
  • Tổng truy cập15,648,360
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây