Giáo tỉnh Hà Nội hội ngộ truyền thông

Thứ năm - 28/02/2019 20:06  2370

Các giáo phận tại Miền Bắc đã tổ chức buổi hội ngộ truyền thông trong hai ngày 25 và 26 tháng Hai 2019 vừa qua tại Tòa Giám mục Thái Bình.

Thành phần tham dự gồm các cha trưởng ban, phó ban, kỹ thuật viên và biên tập viên của các giáo phận trong giáo tỉnh Hà Nội, với sự đồng hành của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục Phú Cường, Chủ tịch Ủy ban Truyền Thông trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Cha Tổng Thư ký Giuse Vũ Hữu Hiền, cùng với các chuyên viên truyền thông.

img 0521

Đây là lần đầu tiên kỳ hội ngộ đầu tiên được tổ chức theo cấp giáo tỉnh, vì những năm trước đây kỳ hội ngộ được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Sau bữa ăn trưa ngày 25/02, các tham dự viên bước vào buổi làm việc đầu tiên được bắt đầu lúc 14 giờ chiều cùng ngày. Ngỏ lời trước buổi khai mạc, cha Tổng Thư ký Giuse đề cập đến mục đích của buổi hội ngộ là nhằm khích lệ lẫn nhau, cùng trao đổi nỗi niềm trong khi thi hành sứ mệnh truyền thông, đồng thời cùng nhau học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn.

img 0502

Ngay sau lời tuyên bố khai mạc của Đức Cha Chủ tịch, các cha trưởng ban lần lượt trình bày về những gì đã thực hiện được trong năm vừa qua, những khó khăn gặp phải và dự phóng cho thời gian tới.

Đặc biệt, mọi người chăm chú lắng nghe chia sẻ bổ ích của cha Phêrô Phạm Văn Chính, đặc trách truyền thông tỉnh dòng Salêdiêng. Tất cả đều rất tâm đắc về chiến lược truyền thông dài hạn mà cha đã áp dụng, cùng với kế hoạch ngắn hạn chi tiết cho từng năm, kỳ, quý, tháng và tuần.

img 0505

Các buổi làm việc tiếp theo, các tham dự viên bước vào phần học hỏi chuyên môn với ứng dụng app được dùng cho điện thoại di động và một ứng dụng trợ lý ảo khác khá thông dụng là chatbot.

Ngoài ra, những người làm truyền thông của các giáo phận cũng rất quan tâm đến lãnh vực phim trường ảo, vốn rất mới mẻ để có thể hình thành và vận hành cách tốt nhất với những sản phẩm phục vụ cho công cuộc truyền rao Tin mừng một cách hữu hiệu nhất.

img 0577

Cuộc hội ngộ truyền thông giáo tỉnh Hà Nội tuy ngắn ngủi nhưng để lại ấn tượng đẹp cho từng người tham dự, nhất là sự hiếu khách của Đức Cha Phêrô chủ nhà. Ngài đã tạo điều kiện cho những tham dự viên nơi ăn chốn nghỉ cũng như phòng họp hết sức chu đáo và tiện nghi. Đặc biệt, Đức Cha Phêrô còn dành nhiều thời gian để đón tiếp và khích lệ mọi người dấn thân trong sứ mệnh truyền thông. Ngài còn tặng một món ăn tinh thần rất giá trị đó là dành cho các tham dự viên thưởng thức vở chèo “Người Cha nhân hậu” mang đậm nét văn hóa của Thái Bình.

img 0609 1

Buổi hội ngộ truyền thông giáo tỉnh Hà Nội được khép lại với bữa ăn trưa ngày 26/02 cùng Đức Cha Phêrô. Mọi người trở về môi trường của mình trong niềm hang say, phấn khởi, tin yêu và đầy hy vọng.

Tác giả: Phó Mộc  

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay19,985
  • Tháng hiện tại626,055
  • Tổng lượt truy cập73,175,906
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây