Giáo hội có thêm 4 hiển thánh

Chủ nhật - 18/10/2015 09:45  1328
Bùi Chu, 18/10/2105 (gpbuichu.org) – Hôm nay, ngày Khánh nhật truyền giáo, trước sự tham dự của gần 80 ngàn tín hữu, nhất là các tín hữu đến từ ba quốc gia : Ý, Pháp và Tây Ban Nha, ĐTC đã tôn phong 4 chân phước lên bậc hiển thánh, đó là thánh Vincenzo Grossi, linh mục người Ý, chuyên lo giáo dục ki tô giáo của các thế hệ trẻ ; thánh Marie de l'Immaculée de la Croix, sáng lập dòng Thánh Giá ; và hai thánh Louis Martin và Marie-Azélie Guérin, cặp vợ chồng đầu tiên của lịch sử Giáo Hội và là phụ mẫu của thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu.

"Sau khi có quyền với tư cách là tôi tớ và theo Chúa Giêsu trên con đường khiêm hạ và thập giá như những người làm thánh hôm nay", đó là lời ĐTC nói trong bài giảng của ngài về thánh lễ phong thánh tại quảng trường thánh Phêrô, Vatican.

Thật ý nghĩa khi ĐTC phong thánh cho cha mẹ của thánh bổn mạng các xứ truyền giáo : Têrêxa Hài đồng Giêsu, được phong hiển thánh cách đây 90 năm, năm 1925. Đây cũng là dịp diễn ra Công nghị về Gia đình. Hai thánh Louis Martin et Marie-Azélie Guérin là mẫu mực cho hôn nhân và gia đình của các cặp vợ chồng công giáo.

Thánh Louis sinh tại Bordeaux năm 1823, làm nghề buôn bán đồng hồ và đồ trang sức. Năm 1858, ngài cưới Marie Zélie Guérin, sinh tại Alençon năm 1831, điều khiển một nhà máy nhỏ làm ren.

Theo Đức hồng y Angelo Amato : « Gia đình họ thực sự là Giáo Hội thu nhỏ trong đó đức tin vui tươi và sâu xa, bác ái tế nhị và ân cần. Họ cùng nhau đi theo con đường thánh thiện hôn nhân. Ông bà sinh được 9 người con, nhưng chỉ có 5 người con gái còn sống và đi tu.

Marie Zélie, bị bệnh ung thư, qua đời năm 1877 ở tuổi 45. Còn thánh Louis sống giai đoạn cuối đời trong cầu nguyện. Louis ra đi trong Chúa năm 1894 ở tuổi 71. Ông bà đã được phong á thánh ngày 19 thánh 10 năm 2008.

Thánh Vincent Grossi là cha xứ đầy khéo léo, luôn quan tâm đến nhu cầu của mọi người, đặc biệt những yếu đuối của giới trẻ. Ngài là người Samaritanô nhân hậu.

Còn thánh Maria Đức Mẹ Vô Nhiễm, ĐTC nói : "Thánh nhân đã sống khiêm tốn tột bậc để phục vụ những người nhỏ bé nhất, lưu tâm đặc biệt đến trẻ em nghèo và người bệnh tật.

Bài Tin mừng của chúa nhật này nói đến phục vụ. Những vị thánh được phong hôm nay đã sống phục vụ với tất cả tình yêu theo tinh thần của Chúa Giêsu. Đó là "quyền lực" không giống quyền lực thế gian, mà chính Chúa Giêsu đã mặc lại hình ảnh mới này. Ngài nắm quyền với tư cách người phục vụ. Đó là một vài ý tưởng của ĐTC trong ngày lễ phong thánh trọng đại này.

Minh Sáng
 
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay17,576
  • Tháng hiện tại177,740
  • Tổng lượt truy cập36,395,169
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây