Chạnh lòng thương

Thứ sáu - 08/12/2023 20:15  460
Thứ Bảy tuần 1 MV
Is 30,19-21.23-26; Mt 10,1.6-8

gettyimages 525373337 594x594Suốt tuần thứ nhất Mùa Vọng, Phụng vụ Lời Chúa, nhất là các trích đoạn Tin mừng đều nhắc đến tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúng ta cùng điểm qua một vài nét.

Ngày thứ Hai: Tin mừng nói rất rõ vì tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa nên mọi người từ phương Đông, phương Tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cưới trong Nước Trời.

Ngày thứ Ba: Sau khi được Thánh Thần tác động, Đức Giêsu lớn tiếng chúc tụng Thiên Chúa và bày tỏ niềm vui khôn tả ấy đối với các môn đệ. Thậm chí Ngài còn bảo rằng các môn đệ là những người được Thiên Chúa đoái thương vì đã được biết những điều bí nhiệm xuất phát từ Thiên Chúa.

Ngày thứ Tư: Đức Giêsu tâm sự với các môn đệ: Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và không có gì ăn. Chính vì vậy mà Ngài đã tỏ tình yêu và lòng thương xót cho dân chúng đồng thời chữa bệnh hoạn tật nguyền cho nhiều người và hóa bánh để nuôi dưỡng họ.

Ngày thứ Năm: như một lời tâm tình Đức Giêsu chia sẻ rất chân thành với dân chúng. Chỉ những ai thi hành ý muốn của Chúa Cha thì mới xứng đáng được vào hưởng niềm vui Nước Trời mà thôi.

Ngày thứ Sáu: Nhờ tin vào Đức Giêsu Kitô, nhưng trên hết vẫn là nhờ vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa nên hai người mù mới được khỏi bệnh. Đó cũng là dịp để chính họ cất lời ca tụng Thiên Chúa, đồng thời như một lời loan báo cho muôn dân được biết tình yêu bao la của Người.

Và hôm nay, thứ Bảy: Khi đi khắp các thành thị và làng mạc chung quanh, giảng dạy trong các hội đường, loan báo Tin mừng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. Đức Giêsu thấy họ như đàn chiên không người chăn dắt nên Ngài đã chạnh lòng thương, một tình thương của người mục tử nhân lành.

Là kitô hữu, là môn đệ của Đức Giêsu Kitô và là thành phần của Giáo hội, mỗi người cũng được mời gọi trở nên đồng hình đồng dạng với Thầy mình để quan tâm và chia sẻ với những hoàn cảnh éo le trong cuộc đời vì họ cũng là phận người, nhưng lại không được hạnh phúc. Vậy tôi đã làm gì và đã thực sự trở nên môn đệ đích thực của Đức Giêsu hay chưa?

Xin cho mỗi người biết cật vấn lương tâm mình hầu thực sự có một trái tim biết rung động, cảm thông cũng như chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh đáng thương, để họ có cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.

Tác giả: Lam Ngã

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập140
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm127
  • Hôm nay10,445
  • Tháng hiện tại616,203
  • Tổng lượt truy cập73,166,054
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây