Tháng Tư: Mỗi ngày một lời nguyện

Thứ hai - 01/04/2024 09:57  769
unnamedNgày 1: Lạy Chúa! Trên thế giới này, không ai tốt với chúng con, mà không duyên cớ, nhưng người thân thì có thể. Vì chúng con, họ có thể đón nhận tất cả, đôi khi còn hy sinh nhiều hơn thế. Sở dĩ, chúng con có thể làm tổn thương ai đó, là bởi vì, họ quan tâm và thương yêu chúng con. Xin cho chúng con biết đối xử với những người thương mình tốt một chút, đừng làm họ đau khổ. Chúa dạy chúng con yêu thương hết mọi người, nhưng trước hết chúng con phải yêu thương những người ngay bên cạnh mình, nhất là yêu kính Chúa, là Đấng luôn yêu thương và hằng ở bên cạnh chúng con. Amen.
 
Ngày 2: Lạy Chúa! Một lời ác ý có thể dẫn tới cuộc tranh đấu, một câu tốt lành lại sanh ra nhiều điều tốt đẹp. Đôi khi, khuyên bảo một người cần trăm ngàn lời nói, nhưng, có lúc, chỉ cần một lời nói cũng đủ để hủy diệt tất cả. Xin cho mỗi lời chúng con thốt ra đều là những lời đã được suy nghĩ cẩn trọng, bởi vì, vết thương trên thân thể theo thời gian có thể lành lại, nhưng vết thương từ lời nói sẽ in mãi trong lòng, thấu tận ruột gan. Thánh Giacôbê nói: Ai cho mình đạo đức mà không kiềm chế miệng lưỡi, là tự dối lòng mình, vì đó chỉ là thứ đạo đức hão. Xin cho chúng con biết dùng miệng lưỡi để nói với Chúa và nói về Chúa. Amen.
 
Ngày 3: Lạy Chúa! Ai cũng có sở trường, sở đoản, chỉ cần chúng con biết học hỏi điều hay, hạn chế chỉ trích, thì bất cứ người nào cũng có thể làm thầy để giúp chúng con hoàn thiện. Thay vì, để ý đến ưu điểm người khác, rồi ganh tỵ, thì xin cho chúng con biết nhìn lại mình, rồi nghiêm túc học hỏi. Thay vì cứ nghĩ mưu tính kế: mong người khác không bằng mình, thì xin cho chúng con âm thầm nỗ lực, để bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn. Đôi khi, nhìn lại những điều từng khiến chúng con phiền não, thật không đáng nhắc; có lúc, xét lại những thứ từng làm chúng con đau khổ, cũng chỉ như gió thoảng mây bay. Amen.
 
Ngày 4: Lạy Chúa! Khi gặp bất kỳ việc gì, xin cho chúng con đừng vội vàng cố chấp: điềm tĩnh một chút, nghĩ thoáng một chút, thì trên đời này, không có gì là không thể nhẹ buông. Chúng con nhiều lúc rất mâu thuẫn: mong muốn được cảm thông, nhưng cũng sợ người khác nhìn thấu. Trên đời có một số việc nghĩ nhiều, thì đau đầu; nghĩ thông rồi, thì đau lòng. Nếu lỡ bị tổn thương trong quá khứ rồi, thì xin cho chúng con dứt khoát đừng đưa gánh nặng đó đến tương lai. Xin cho chúng con biết quên đi chặng đường đã qua, tiến thẳng về phía trước, Chúa đang chờ chúng con ở cuối con đường. Amen.
 
Ngày 5: Lạy Chúa! “Trưởng thành” là một từ chất chứa những thương đau. Nó không hẳn chỉ là cái đạt được, mà chắc chắn phải đánh đổi đi nhiều thứ. Có những con đường, chúng con chỉ có thể đi một mình, khó khăn gian khổ không thể chia sẻ với bất kỳ ai. Xin cho chúng con biết trân trọng những giây phút ấy, vì dù sao chúng con cũng chỉ có một đời để sống. Xin cho chúng con thôi ảo vọng xa xôi, không cần lo buồn chuyện đã qua, chẳng cần mơ mộng việc chưa tới, hướng trọn tâm tư về hiện tại, hiện diện với Chúa ngay trong giây phút này, chính là bình an. Amen.
 
Ngày 6: Lạy Chúa! Soi mói lỗi lầm người khác, chính chúng con đã không tốt; trách móc sự thiếu sót của người khác, tự thân chúng con đã là điều không hay. Rắp tâm, đẩy đối thủ vào đường cùng, không thể khiến họ đi vào tuyệt lộ, mà chỉ hại chúng con: hết đường rút lui; chăm chăm dòm ngó chuyện tốt xấu của thiên hạ, không thể khiến ai mất mát điều gì, mà chỉ làm cho bản thân chúng con: không còn thời gian để nhìn trời cao đất rộng. Xin cho chúng con ý thức rằng: Quá độc đoán, chúng con sẽ không có bạn bè; quá ích kỷ: chúng con chỉ khiến mình mỏi mệt. Chỉ có yêu thương, chúng con mới tạo ra tình nghĩa.Amen.
 
Ngày 7: Lạy Chúa! Lúc có thời gian, xin cho chúng con biết ngồi yên phản tỉnh lỗi lầm; khi rảnh rỗi, xin cho chúng con đừng bình luận chuyện tốt xấu của thiên hạ. Tội từ miệng không gì lớn hơn tội vu khống, xin cho chúng con biết thận trọng khi mở lời, tránh nói những chuyện không có, dù đùa giỡn cũng nên có chừng mực. Tố cáo người, xin cho chúng con cũng đừng nên nói tận; trách mắng người, xin cho chúng con cũng đừng quá cay nghiệt; dù có lý, xin cho chúng con cũng đừng truy cùng diệt tân; xử lý việc, xin cho chúng con đừng làm quá gay gắt, nhưng biết giữ lại một đường lui. Amen.
 
Ngày 8: Lạy Chúa! Chấp nhận người khác, là mở ra cơ hội cho chính chúng con; cảm thông với những người xung quanh, mới giúp bản thân chúng con trở nên rộng lượng. Xin cho chúng con ý thức rằng: Một người khoan dung, là bởi vì, biết dùng trái tim hiền lành đối xử với cuộc đời; một người có tố chất, là do, luôn đem lòng tôn trọng ứng đối với những người xung quanh; một người có tu tập, thể hiện qua thái độ ôn hòa với mọi người và mọi việc. Biết nghĩ đến người khác, chúng con mới đáng được mọi người quan tâm; có tôn trọng đối phương, thì chúng con mới được cuộc đời trân quý. Amen.
 
Ngày 9: Lạy Chúa! Kiên cường lâu ngày, cũng có khi khiến chúng con mỏi mệt; tình cảm, để tâm quá nhiều, cũng có khi khiến lòng chúng con đớn đau; công việc, tích cực quá đà, cũng có khi khiến chúng con mang vạ; lời nói, phát ngôn quá lố, cũng có khi khiến chúng con trở thành khoác lác. Đã là cuộc sống, thì không thể thiếu cay đắng ngọt bùi; đã là cuộc đời, thì sao tránh khỏi tình người ấm lạnh. Xin cho chúng con biết khôn ngoan khi xử lý mọi việc, một vừa hai phải, cân nhắc cẩn trọng, để tránh gây phiền hà cho mình và cho người khác. Amen.
 
Ngày 10: Lạy Chúa! Ai trong chúng con chẳng mong một đời thuận buồm xuôi gió, không gặp đau thương. Ai trong chúng con chẳng muốn quý trọng nghĩa tình, không bỏ không rời. Có một số việc, nhìn rõ rồi, sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Có một số người, hiểu thấu rồi, thì không bận lòng nữa. Xin cho chúng con ý thức rằng: Làm người, nhiều lúc không nên quá rạch ròi: Có khi hết lòng hết dạ vẫn bị trách cứ. Xin cho chúng con cứ thoải mái vô tư, để không gì vướng bận: chỉ cần trân trọng những người xung quanh; làm tốt việc của mình, chân thành lương thiện, tất sẽ được Chúa hồi đáp xứng đáng. Amen.
 
Ngày 11: Lạy Chúa! Thông thường, làm vạn việc tốt cũng không ai nhớ, nhưng chỉ cần phạm phải một sai lầm, thì ngay cả việc hít thở cũng sẽ bị soi xét. Xin cho chúng con đừng quá để tâm đến ánh nhìn của người khác; sống vì ngày mai tươi đẹp, không hổ thẹn khi nghĩ về mình hôm nay là được. Xin cho chúng con ý thức rằng: Thời gian là con đường một chiều, đã đi qua rồi thì không thể quay lại. Cuộc sống đôi khi rất giản đơn, khi đã lựa chọn, thì xin cho chúng con đừng nên hối tiếc, luôn biết thuận theo ý Chúa trong mọi việc, người khác nghĩ gì không quan trọng, miễn lương tâm luôn trong sạch trước Chúa là được. Amen.
 
Ngày 12: Lạy Chúa! Dù nghèo tiền của, nhưng xin cho chúng con đừng để ý chí nghèo hèn, đừng vì thiếu tiền mà tầm nhìn hạn hẹp. Dù không thể đạt đến vinh quang, nhưng xin cho chúng con cũng trở nên người hữu dụng. Dù ngoại hình không bắt mắt, nhưng xin cho chúng con đừng để nội tâm xấu xí, vì nhân từ lương thiện không phụ thuộc bề ngoài, mà xuất phát từ bên trong tâm hồn. Dù hình thể thấp bé, nhưng xin cho chúng con đừng để tấm lòng nhỏ nhen, vì chẳng ai thích những kẻ tâm địa hẹp hòi. Dù vai nhỏ lưng gầy, xin cho chúng con có tấm lòng nhân hậu, để ủi an, sưởi ấm những người xung quanh. Amen.
 
Ngày 13: Lạy Chúa! Dù thể trạng gầy yếu, nhưng xin cho chúng con đừng để tinh thần nhu nhược. Những người nhu nhược thường hay bi quan và tự ti, cho nên, chúng con nhất định phải luyện lấy tinh thần dũng cảm, có chủ kiến và tự tin. Dù tai mắt chậm chạp, nhưng xin cho chúng con không được để tâm trí mê muội. Luôn nhắc mình: giữ gìn tâm sáng, trí thông để nhìn xa trông rộng. Dù thông minh, nhưng xin cho chúng con nhất định đừng tự cho mình là kiệt xuất, còn những người khác đều là kẻ ngốc. Nếu không, thế giới này chỉ có một kẻ ngu ngơ, là chính chúng con mà thôi. Amen.
 
Ngày 14: Lạy Chúa! Dù chậm chạp, nhưng xin cho chúng con đừng bao giờ lười biếng. Việc cần làm, xin cho chúng con biết cố gắng làm cho trọn vẹn, quảng đại dấn thân, chứ đừng làm kí sinh trùng đeo bám người khác. Dù tiết kiệm, nhưng xin cho chúng con đừng quá toan tính vì tiền bạc. Nếu không, chúng con sẽ có thói quen đánh giá người khác qua đồng tiền, sớm muộn gì chúng con cũng trở thành nô lệ cho tiền của. Dù khoan dung, nhưng xin cho chúng con đừng để người khác lợi dụng mà tiếp tục phạm lỗi. Dù khổ cực, nhưng xin cho chúng con đừng để nỗi khổ kéo dài, mà phải biết học cách vươn lên. Amen.
 
Ngày 15: Lạy Chúa! Trên đời, người nhìn chúng con có thể rất nhiều, nhưng người hiểu được chúng con thì lại rất ít; kẻ nói về chúng con có thể rất nhiều, nhưng giúp đỡ chúng con lại càng ít hơn. Xin cho chúng con ý thức rằng: Những cuộc gặp gỡ có thể rất nhiều, nhưng chúng con tin tưởng được, thì lại rất ít, cuối cùng, những giọt lệ, cũng phải tự mình lau, những niềm đau, cũng tự mình chịu lấy. Không ai hiểu, thì tự chúng con phải nỗ lực; không ai giúp, thì chúng con phải cố gắng nhiều hơn. Xin cho chúng con đừng cầu mong mọi việc đều như ý, chỉ hy vọng không thấy thẹn với mình, với Chúa, và với mọi người. Amen.
 
Ngày 16: Lạy Chúa! Xin cho chúng con ý thức rằng: Điều gì nên nói, thì phát ngôn, bằng không, thì im lặng, đó cũng là một dạng thông minh. Điều gì nên làm, thì hết lòng, bằng không, thì rút lui, đó là một dạng hiểu biết. Điều gì nên thể hiện, thì thể hiện rõ ràng, bằng không, thì quy ẩn, là một dạng trí tuệ. Người đời, có thể tin tưởng, nhưng đừng trông chờ. Bổng lộc, có công, thì tiếp nhận, còn không, đừng thọ hưởng. Con đường, từng bước từng bước mà đi hết; tình cảm, từng chút từng chút mà hình thành; đời người, từng trang từng trang mà viết nên. Xin cho cuộc đời chúng con là những chuỗi ngày tri ân cảm tạ. Amen.
 
Ngày 17: Lạy Chúa! Nhà cửa là để trú ngụ, xin cho chúng con đừng biến thành gánh nặng trong đời. Bất luận nhà lớn hay nhỏ, người ở trong đó thấy vui là được. Nhà ở đâu không quan trọng, có hoa thơm cỏ dại thì đã là nơi chốn đẹp xinh. Xe cộ là phương tiện đi lại, xin cho chúng con đừng biến thành công cụ để khoe khoang. Lái xe gì không quan trọng, miễn đi bình an về vui vẻ là được. Xin cho chúng con ý thức rằng: Danh thế là kết quả của sự phấn đấu rèn luyện, không phải đặc quyền. Có danh thế vừa phải chính là phúc phận, bởi danh quá cao, thế quá mạnh, thì cũng khó lòng được yên. Amen.
 
Ngày 18: Lạy Chúa! Không có ai là trắc trở cả đời, không người nào là trọn đời không đau khổ. Xin cho chúng con biết giữ tâm thái tích cực, rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp theo. Ăn uống vốn để nuôi dưỡng thân xác, cũng là một dạng thuốc thang, xin cho chúng con đừng quá hoang phí. Ăn uống vừa đủ, thì bổ dưỡng, bằng quá độ, sẽ tổn hại đến cơ thể của chính mình. Sống một đời, rốt cuộc, chúng con nhận ra rằng: Cuộc sống không nhất thiết phải quá sung túc giàu sang, mà chỉ cần mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa. Xin cho chúng con biết đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan. Amen.
 
Ngày 19: Lạy Chúa! Niềm vui vững bền không đến từ bên ngoài, mà xuất phát từ nội tâm của mỗi người chúng con. Con người rất đơn giản, mà cũng rất đáng sợ. Một tấm lòng lương thiện có thể bao dung hết mọi việc, một trái tim độc ác có thể hãm hại vô số người. Xin cho chúng con ý thức rằng: Làm người, quá tinh quái, thì kẻ khác lánh xa; làm việc, quá khắt khe, dễ khiến người oán thán. Gặp chuyện gì cũng quyết đấu đến cùng; có chút lợi thế, thì cố tranh cho bằng hết, cuối cùng, cái mất đi: là lòng người, và bản thân chúng con cũng trở nên hèn hạ. Amen.
 
Ngày 20: Lạy Chúa! Khi đối diện với tiền tài lợi lộc, xin cho chúng con biết khù khờ một chút: để không mất hòa khí; gặp chuyện tính toán nghĩa ân, xin cho chúng con biết khù khờ một chút: để không thẹn với lòng; lúc tranh danh đoạt lợi, xin cho chúng con biết khù khờ một chút: để không mệt đầu óc; nhận tin đồn thất thiệt, xin cho chúng con biết khù khờ một chút: để không nhọc lỗ tai… Con người không ai là hoàn mỹ, mỗi cá nhân có một phong cách khác nhau: có kẻ ngưỡng mộ, có người đố kị, hay ai đó không cam lòng, xin cho chúng con đừng vướng vào những thị phi giành giật. Amen.
 
Ngày 21: Lạy Chúa! Người thật sự có trí, sẽ không sống quá khôn ranh, suốt ngày mưu toan các kiểu. Xin cho chúng con biết khù khờ một chút: để giữ lòng lương thiện, và tránh xa những đấu tranh không có ngày kết thúc. Xin cho chúng con ý thức rằng: Cuộc đời ngắn ngủi, biết vừa lòng thỏa chí, mới thong dong; cuộc sống bộn bề, biết khù khờ một chút, sẽ tự tại. Xin cho chúng con nhớ rằng: Dám tâm sự hết lòng, là người tin tưởng chúng con, xin cho chúng con đừng đi rêu rao. Dám để lộ nhược điểm, là người tin tưởng chúng con, xin cho chúng con đừng gây tổn thương cho họ. Amen.
 
Ngày 22: Lạy Chúa! Bất kể là tình thân, tình bạn hay tình yêu, ai cũng sợ gửi đi chân thành, nhưng nhận lại sự phụ bạc; đặt cược niềm tin, nhưng kết quả lại trắng tay. Tín nhiệm một người, như giao cả trái tim. Tin tưởng ai đó, là gửi trọn tấm lòng, xin cho chúng con cần hết sức cẩn trọng. Vì nếu đặt nhầm chỗ, nó sẽ thành vũ khí quay lại đâm chúng con. Muốn được người tin tưởng, xin cho chúng con biết làm cho mình xứng đáng. Nếu chúng con giữ chữ tín, ai cũng muốn kết thân. Nếu như chúng con nghiêm túc, mọi người sẽ nương cậy. Nếu chúng con đủ chân thành, thì cuộc đời sẽ tình nguyện đặt trọn niềm tin. Amen.
 
Ngày 23: Lạy Chúa! Trong các mối quan hệ hằng ngày, mọi thứ đều có nhân duyên nhất định của nó. Giữa người với người, nếu chúng con xem họ là thánh, họ sẽ là những con người thánh thiện. Nếu chúng con nhìn người khác như ác quỷ, họ sẽ thành những nhân vật đáng sợ. Cũng giống như việc soi gương, nếu nhoẻn miệng mỉm cười, chúng con sẽ nhận được một gương mặt vui vẻ, còn như chau mày ủ rũ, chúng con sẽ thấy một vẻ mặt bi thương. Xin cho chúng con biết đối xử với bạn bè cách chân thành; đối xử với người thân, trọng tình nghĩa; đối xử với người thương, cần bao dung; đối xử với kẻ thù, cần tha thứ. Amen.
 
Ngày 24: Lạy Chúa! Giữa người với người, nếu chúng con đối xử tôn trọng nể vì, họ sẽ ứng đáp nhẹ nhàng lịch sự; bằng như khinh lờn quát tháo, chúng con sẽ nhận lấy sự bất mãn xem thường. Xin cho chúng con ý thức rằng: Người không có thời gian dành cho người thân, sớm muộn gì cũng phải dành thời gian cho sự cô độc. Người không có thời gian để nghỉ ngơi, sớm muộn gì cũng phải dành thời gian cho bệnh tật. Người không có thời gian vận động, sớm muộn gì cũng phải dành thời gian để giảm cân. Thời gian đối với mỗi người đều công bằng, nếu lạm dụng lúc này, chúng con sẽ phải bù đắp lại vào lúc khác. Amen.
 
Ngày 25: Lạy Chúa! Cuộc đời như một ván cờ, và đối thủ của chúng con chính là thời gian. Tranh đấu quyết liệt nhất, đôi khi, được tính bằng phút giây. Có những quyết định, hay lời nói chỉ trong khoảnh khắc, nhưng có khi dùng tất cả thời gian còn lại cũng không thể bù đắp. Giống như người đang hấp hối, có dùng cả gia tài cũng không thể đổi lại, dù chỉ một hơi thở. Vì thế, khi khỏe mạnh, lúc còn thời gian, xin cho chúng con cố gắng làm những điều có ích và cần thiết, đừng để mất đi rồi, mới hối tiếc trong muộn màng. Amen.
 
Ngày 26: Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết cậy nhờ ơn Chúa, rồi tự lực cánh sinh: biết tự mình: lựa chọn con đường, tự chống đỡ mưa gió, tự đối diện tất cả các vấn đề, bởi vì, một người vững vàng thì dù mưa to gió lớn cũng không thể ngăn cản lối đi. Xin cho chúng con biết vươn mình bước tới: buồn vui hờn giận, tự mình cảm nhận; ngọt bùi cay đắng, tự mình kinh qua. Tự mình, quen rồi, chúng con sẽ không thấy cô đơn nữa, vì luôn có Chúa đồng hành. Thật ra, cuộc sống này không có gì là đáng sợ, không có gì là không thể. Xin cho chúng con biết tin tưởng bản thân, để làm cho mình trở thành những con người mạnh mẽ. Amen.
 
Ngày 27: Lạy Chúa! Thêm một chút nhiệt tình, một chút điềm tĩnh và ấm áp, thì cuộc sống của chúng con sẽ luôn có ánh mặt trời, và suốt đời chúng con sẽ là người thắng cuộc. Ở đời, sống là tiến trình tự phản tỉnh, xin cho chúng con đừng tham vọng mọi người đều hiểu chúng con, cũng đừng mong cầu mọi việc đều theo ý mình. Cuộc sống không có khuôn mẫu cố định, chỉ cần lòng chúng con trong sạch và đầy nhiệt huyết. Lúc gặp phiền não, xin cho chúng con biết tự tìm niềm vui nơi Chúa, đừng quên Chúa chính là hạnh phúc đích thực của chúng con. Amen.
 
Ngày 28: Lạy Chúa! Xin cho chúng con ý thức rằng: Con đường đang đi là do chính chúng con lựa chọn, nên dù khó khổ đến đâu cũng dặn lòng phải đi cho đến cùng. Cuộc đời không có chướng ngại nào, là không thể vượt qua, mỗi công việc đều có niềm vui riêng, như mỗi người đều có những điều cần lo lắng. Chân mỏi có thể nghỉ, lòng đau thì lặng im; tổn thương khó chịu, thì ngồi xuống tĩnh lặng bên Chúa, và an ủi lấy mình. Dù thế nào, cũng không cần bày ra bộ mặt thảm thương trước bàn dân thiên hạ, bởi có như thế nào thì cũng phải tự mình đối mặt, ân sủng của Chúa sẽ mở đường và đồng hành với chúng con. Amen.
 
Ngày 29: Lạy Chúa! Khi gặp chuyện ấm ức, xin cho chúng con biết ngước nhìn lên cao, trời đất bao la, sẽ giúp chúng con dung chứa mọi muộn phiền. Vì con đường phía trước của mỗi người đều rất dài, rất nhiều đoạn phải một mình bước đi. Bởi người yêu thương chúng con rồi cũng sẽ rời xa, chỉ có bản thân chúng con là phải kiên trì đến cuối. Xin cho chúng con ý thức rằng: Người thân và bạn bè là những lữ khách của chúng con trong đời này, có người sẽ đi cùng một đoạn, có người thì lâu hơn một chút, nhưng rồi cũng sẽ rời xa, và chúng con lại phải tiếp tục một mình với Chúa. Amen.
 
Ngày 30: Lạy Chúa! Xin cho chúng con biết tận dụng khổ đau để nên thánh mỗi ngày, bởi vì, khổ đau vừa giúp chúng con ý thức được cái gì là hạnh phúc, vừa giúp chúng con tăng cường thêm khả năng chịu đựng, để chúng con có thể làm triển nở hết những khả năng tiềm ẩn của mình. Nếu không bị lạc đường, chúng con sẽ khó biết mình vốn rất sợ hãi; Nếu không bị xúc phạm, chúng con sẽ khó biết rõ mức độ nóng giận của mình. Chính nhờ thấy rõ từng ngõ ngách sâu kín của những yếu đuối bên trong mình, chúng con mới biết cách điều chỉnh lại nếp sống sao cho hài hòa với hoàn cảnh sống. Nhờ đó, chúng con có thể đi giữa thăng trầm của cuộc đời này cách thong dong tự tại, mà không còn lo sợ những nghịch cảnh bất ngờ. Amen.

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập423
  • Máy chủ tìm kiếm79
  • Khách viếng thăm344
  • Hôm nay69,999
  • Tháng hiện tại730,592
  • Tổng lượt truy cập70,758,349
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây