Họ Gioan Kiên Lao mừng bổn mạng

Chủ nhật - 25/06/2017 03:05  4358
Cứ đến ngày 24/06 hàng năm, tại các giáo xứ giáo họ khắp nơi, nhiều Giáo xứ, Giáo họ, các hội đoàn và nhiều tín hữu đều tổ chức mừng lễ sinh nhật thánh Gioan thật trang trọng và sốt sắng. Cũng thế, chiều 24/06/2017, đối với Giáo họ Gioan thuộc Giáo xứ đền thánh Kiên Lao cũng là một ngày đáng nhớ.
 
 
Nói đến đền thánh Kiên Lao, người ta nghĩ ngay đến số lượng đông đảo bà con giáo dân tề tựu mỗi khi tham dự thánh lễ,hay rước kiệu. Đây luôn luôn là điều mà mỗi người tín hữu Kiên Lao trân trọng và tự hào, đồng thời cũng là tấm gương sáng cho các xứ đạo khác về lòng mến Chúa và đời sống đức tin nhiệt thành của Cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
 
Trước Thánh lễ, vào lúc 18h00, đoàn lễ nghi từ đền thánh Kiên Lao trang nghiêm tiến về lễ đài Giáo họ. Đoàn rước chiều nay chính là thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui của Cộng đoàn Giáo họ, biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đình Thiên Chúa. Mỗi đoàn hội, mỗi màu áo đan dệt và hòa quyện với nhau trong một đức tin, một niềm yêu mến Thiên Chúa, yêu mến Giáo hội, yêu mến thánh Quan thầy Gioan.

 
00 00 gioan kl 1
00 00 gioan kl 1a
 
00 00 gioan kl 3

Cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính quan thầy do Cha xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế gồm có Cha phó Giuse Nguyễn Văn Đình, Cha cố Micae Trần Minh Tiến, Cha Giuse Vũ Thế Nghinh, Cha Giuse Vũ Ngọc Tứ, Cha Vinhsơn Trần Đức Văn, còn có sự hiện diện của, quý thầy, quý nữ tu, quý khách xa gần và với tám ngàn anh chị em giáo dân trong hai Giáo xứ đền thánh và Giáo xứ Thánh Danh quy tụ về đây chia sẻ niềm vui cùng với Giáo họ.
 
00 00 gioan kl 5a1
 
00 00 gioan kl 5b

Tâm điểm sứ điệp Lời Chúa hôm nay đã được Cha Quản lý TGM Giuse Trần Hưng Đạo chia sẻ cùng cộng đoàn. Ngài đã dành những tâm tình đặc biệt với những lời ca ngợi rất đỗi chân thành dành cho Thánh Gioan. Thánh Gioan xuất hiện với tư cách là nhà rao giảng sám hối, Ngài xuốt như một mẫu gương khổ hạnh, Mỗi một thời khắc sống cho Tin Mừng, cũng chính là một cách đong đầy cho khát vọng cống hiến tìm vinh Danh Chúa. Tiếng gọi từ nhu cầu rao truyền Tin mừng đã “hớp lấy” tâm hồn Gioan. Thánh nhân đã sống cho tiếng gọi này cho đến hơi thở cuối cùng. Ngài là một con người đầy cao vọng, nhưng là một sự cao vọng đích thực, vì chỉ mình Thiên Chúa mới có thể đong đầy và làm cho tâm hồn Ngài no thỏa.
 
00 00 gioan kl 5e
 
Kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện Ban hành giáo và cộng đoàn Giáo họ dâng lên Cha xứ, quý Cha, quý khách xa gần lời cám ơn chân thành và được thể hiện bằng những đóa hoa tươi.
 
Toản Linh - Ảnh Hữu Tuyền
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay17,800
  • Tháng hiện tại422,902
  • Tổng lượt truy cập27,018,159
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây