Trung Linh: cha mới Trần Văn Điến tạ ơn

Thứ tư - 28/06/2017 02:33  5635
Tân Linh mục Gioan Eudes Trần Văn Điến, thuộc Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc là một trong 6 thầy Phó tế đã được Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Bắc Ninh truyền chức linh mục vào ngày 03.06.2017 tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh. Để cảm tạ Thiên Chúa về hồng ân trọng đại của thiên chức linh mục, thứ Ba,ngày 27 tháng 06 năm 2017, cha đã trở về quê hương Trung Linh để dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho tất cả những người còn sống cũng như đã qua đời.
 
00 00 trung linh 1
 
Trước khi cử hành thánh lễ, đoàn đồng tế hân hoan tiến vào thánh đường trong niềm hân hoan của mọi người. Cha Gioan Eudes đã sốt sắng chủ tế Thánh lễ mở tay trước sự hiện diện của cha nghĩa phụ, quý cha Quản hạt, quý cha giáo, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, quý tu sĩ nam nữ, quý vị ân nhân và cộng đoàn giáo xứ sở tại.

 
 
Thánh lễ Tạ ơn hôm nay được dâng trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vì biết bao ân huệ Ngài đã tuôn đổ trên cuộc đời thánh hiến của cha mới; tri ân các bậc tổ tiên, các vị anh hùng tử đạo quê hương; đền đáp công ơn cha mẹ vì công đức sinh thành và nhất là âm thầm nâng đỡ ơn gọi cho cha trong suốt những tháng năm trường.

 
00 00 trung linh 3
 
00 00 trung linh 3a
 
Cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh, Giám đốc Cô nhi viện Thánh An chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn. Ngài nói lên nét đẹp cao quý và những khó khăn thử thách trong đời linh mục: “Nếu ai hỏi tôi linh mục là gì? Tôi xin trả lời linh mục là bến đò, là nhà ga mỗi khi các bạn cần qua sông hay ra Bắc vào Nam. Linh mục là dòng nước mát”. Ngài cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cách đặc biệt cho cha mới để “tình yêu Đức Kitô không bao giờ vơi cạn trong trái tim người linh mục trẻ, hầu cha luôn là ngọn đèn cháy sáng giữa cuộc đời, luôn là những chuyến đò êm đềm đưng người sang sông, thành người gieo giống đi gieo yêu thương, niềm tin yêu và hy vọng cho mọi người”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, tân linh mục dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn tất cả những ai đã nâng đỡ cầu nguyện cho cuộc đời thánh hiến của cha, để rồi ngày hôm nay được đứng trên mảnh đất quê hương dâng lễ tạ ơn này. Cha sốt sắng ban phép lành đầu tay cho toàn thể Cộng đoàn. Mọi người ở lại để chia sẻ niềm vui với cha và gia đình trong bữa tiệc tại Trung tâm Mục vụ.

 
00 00 trung linh 4
 
00 00 trung linh 5
 
Xin được nói thêm đôi nét về cha mới. Ngài sinh ngày 18/01/1981 tại giáo xứ Trung Linh, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định trong một gia đình có 6 người con gồm 5 trai và 1 gái, trong đó ngài là con thứ 4. Bậc song thân là Ông Cố Vinhsơn Trần Viết Đoạt và Bà Cố Maria Phạm Thị Hoa. Cha Gioan Eudes Trần Văn Điến nhập Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc ngày 20/10/1999, khấn lần đầu ngày 19/03/2001, khấn trọn đời ngày 19/03/2004, lãnh chức phó tế ngày 31/12/2016 do Đức Giám Mục Cosma Hoàng Văn Đạt và thụ phong linh mục ngày 03/06/2017 vừa qua, bởi Đức Giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt đặt tay tại nhà thờ chính tòa  Giáo phận Bắc Ninh. Cha có người anh trai tên là Vinhsơn Trần Văn Đường là linh mục dòng CSC, và người em trai là thầy Giuse Trần Văn Điền cũng thuộc dòng này.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập158
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay33,396
  • Tháng hiện tại709,412
  • Tổng lượt truy cập19,786,403
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây