Giáo xứ Rạng Đông khai mạc tuần chầu lượt

Thứ bảy - 29/07/2017 22:03  2500
Giáo xứ Rạng Đông đã long trọng cung nghinh Đức Mẹ và các thánh, cử hành thánh lễ khai mạc tuần chầu rất trang nghiêm vào lúc 17 giờ 30 thứ Bảy, ngày 29 tháng 07 năm 2017.
 
IMG 0065
 
IMG 0068

Mở đầu thánh lễ khai mạc, Cha quản hạt Liễu Đề Đaminh Mai Văn Đảm chủ tế đã có lời chúc mừng tuần chầu giáo xứ. Cha nói: giáo xứ tuy nghèo về vật chất và về người, nhưng lòng của anh chị em tín hữu nơi đây lại không nghèo. Anh chị em đã có một cuộc rước rất long trọng và đông người tham dự.
 
IMG 0098

Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Văn Hồ, Cha xứ Ngọc Lâm triển khai hai dụ ngôn; một người thấy có kho báu trong thửa ruộng thì về bán hết tài sản đi để mua bằng được mảnh ruộng đó. Còn thương gia kia thì thấy viên ngọc quý cũng bán hết những gì mình có để mua cho được. Cũng như mọi người, các tín hữu Chúa muốn có nước trời, họ phải siêng năng cầu nguyện, dám đánh đổi mọi thứ ở đời.
 
IMG 0103

Cuối lễ Cha xứ Vinhsơn Nguyễn Văn Hạnh thay lời cho cộng đoàn cám ơn quý Cha, quý chức, quý khách và cộng đoàn.

Giáo xứ Rạng Đông là một giáo xứ mới được thành lập cách đây chưa lâu, với số giáo dân ít ỏi, ở thưa thớt, nhưng mọi người trong giáo xứ rất nhiệt tình và sốt sắng. Điều này được chứng tỏ qua việc mọi người trong xứ suốt tuần qua đã tập trung dọn dẹp và trang trí khuôn viên sạch đẹp cũng như chuẩn bị tâm hồn để tuần chầu được sốt sắng.

 
IMG 0092

Tác giả bài viết: Giuse Trung Kiên - Ảnh: Giuse Quang Điện

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay12,079
  • Tháng hiện tại565,060
  • Tổng lượt truy cập22,894,116
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây