Trung Lao: Một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế

Thứ năm - 03/08/2017 19:17  5075
Nhắc đến giáo xứ đền thánh Trung Lao, ta nghĩ ngay đến một xứ đạo toàn tòng với số giáo dân đông nhất nhì giáo phận Bùi Chu hay nói đến làng Trung Lao có lẽ khắp cả nước đều biết đến nghề Gỗ truyền thống từ xa xưa. Và giờ đây có lẽ nhắc đến giáo xứ Trung Lao người ta còn biết đến khi có một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế về cho đất nước Việt Nam, đó chính là em Đaminh Bùi Mạnh Tú.
 
IMG 7266

Đaminh Bùi Mạnh Tú ở giữa trên cùng cao nhất
 
Sau khi xuất sắc vượt qua các thí sinh khác trên khắp cả nước, Bùi Mạnh Tú cùng với hai thí sinh khác đại diện cho Việt Nam sang Mỹ tranh tài tại chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng – MOSWC 2017. Tại đây, không phụ lòng mong đợi của mọi người, Tú đã đạt tấm huy chương duy nhất cho đội tuyển Việt Nam. Chắc có lẽ ít ai biết rằng Tú được sinh ra trong một gia đình theo đạo Công giáo thuộc giáo xứ đền thánh Trung Lao và đặc biệt hơn nữa Tú còn là một giáo lý viên rất gương mẫu.

Thật vậy, sau khi kết thúc chương trình giáo lý hồng ân, Tú bắt đầu tham gia vào kháo đào tạo Sư phạm giáo lý hồng ân do Ban Giáo lý giáo phận tổ chức  tại giáo xứ đền thánh Trung Lao để trở thành giáo lý viên. Tại khóa học Sư phạm Giáo lý này, Tú đã xuất sắc đạt được giải nhất khóa học. Trong những năm làm giáo lý viên, Tú luôn là người tích cực tham gia các công việc chung của đoàn giáo lý. Em được phân nhiệm vụ dạy giáo lý khối Thêm sức, ngoài ra Tú còn đảm nhiệm chiếu máy trong các thánh lễ thiếu nhi.

Mặc dù thi đỗ cấp ba vào trường chuyên Lê Hồng Phong học rất vất vả, nhưng mỗi Chúa nhật, Tú lại cùng đồng hành với các em thiếu nhi trong các giờ học và các thánh lễ. Sau khi vô địch phần Microsoft Word và là một trong ba người đại diện cho Việt nam đi thi quốc tế, Tú cũng về để chia sẻ bí kíp học tập cho các em thiếu nhi. Tú cho biết: “Chức vô địch em dành được do sự nỗ lực của bản thân và đặc biệt là nhờ hồng ân Chúa ban!”

Qua những thành quả đã đạt được, em Đaminh Bùi Mạnh Tú sẽ là tấm gương cho các em thiếu nhi và giới trẻ giáo xứ Trung Lao noi theo để rồi tương lai không còn xa nữa, Giáo hội và giáo xứ sẽ có rất nhiều những tấm gương nữa cho mọi người noi theo. Ước mong những thành tích và những việc phục vụ mà em Tú đã làm sẽ là cánh tay nối dài cho công cuộc loan báo Tin mừng Nước Chúa đến cho mọi người.

Tác giả bài viết: Vinhsơn Vũ Việt

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay15,608
  • Tháng hiện tại386,595
  • Tổng lượt truy cập26,386,800
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây