Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Liên Phú

Thứ tư - 26/08/2015 11:40  1937
Sáng nay, thứ Tư, ngày 26 tháng 8 năm 2015, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã về thăm mục vụ và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại nhà thờ giáo xứ Liên Phú cho 144 em nghĩa binh thuộc hai giáo xứ Liên Phú và Xuân Hà.

Ngay từ lúc 8h00', các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã xếp hàng ngay ngắn tại sân cuối nhà thờ để đón chào Đức Cha, vị cha chung của giáo phận.
8h45', Đức Cha về tới khuôn viên thánh đường trong tiếng hát và tiếng vỗ tay của cộng đoàn, nhất là của các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Niềm vui rạng rỡ ấy được thể hiện trên từng khuôn mặt của mỗi người.


9h15', Thánh giá nến cao đi đầu đoàn rước đã tiến vào Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ để đón Đức Cha và quý cha đồng tế tiến ra thánh đường để cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đặc biệt là trong phần chia sẻ lời Chúa, Đức Cha cắt nghĩa rất rõ về 7 ơn Chúa Thánh Thần mà các em sắp được lãnh nhận qua việc đặt tay ban Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, các em có thể mạnh dạn tuyên xưng đức tin, sống đức tin và làm chứng cho đức tin bằng chính đời sống gương mẫu, thánh thiện của mình.
 

 
Sau phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse Trần Trung Hiếu, chánh xứ Liên Phú đã trình lên Đức Cha 144 em nghĩa binh của hai giáo xứ Liên Phú và Xuân Hà đủ điều kiện để xin Đức Cha đặt tay, ban Bí tích Thêm Sức.

Trước khi đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho từng em, Đức Cha đã thẩm vấn đức tin của các em để nói lên lòng trung thành đối với đức tin của Mẹ Hội Thánh.

 
 
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho 144 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức có lời cảm tạ, tri ân Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý ông bà quản, anh chị giáo lý viên, các bố mẹ cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. Đồng thời, các em dâng lên Đức Cha, quý cha lãng hoa tươi thắm để thể hiện lòng yêu mến của các em.
 
TT. hạt Kiên Chính
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay19,245
  • Tháng hiện tại424,862
  • Tổng lượt truy cập27,574,284
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây