ĐTC quyên góp cho Lesbos, Hy Lạp sau động đất

Thứ năm - 06/07/2017 15:20  1430
Động đất Ai CậpPope Francis makes donation to Greek Lesbos island after earthquake

2017-07-04 Vatican Radio

 
Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao tặng 50.000 Euro cứu trợ cho các nạn nhân trong trận động đất xảy ra vào ngày 12 tháng 6 vừa qua tại hòn đảo Lesbos của Hy Lạp.

Đức ông Massimo Catterin bày tỏ, “Đây là một hiến tặng bất ngờ và là dấu hiệu cụ thể biểu hiện sự gần gũi và tình cảm của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với dân chúng sau khi chịu trận động đất mạnh đến 6,3 độ richter”.
 
Phần ủng hộ của Đức Thánh Cha sẽ được dùng để giúp đỡ ngôi làng chính thống giáo Vrisa đã hoàn toàn bị sụp đổ do chấn động. Trong trận động đất mạnh này đã làm cho một phụ nữ 43 tuổi bị thiệt mạng.
 
Đức ông Catterin cho biết, Đức Thánh Cha đã hỗ trợ cho các nạn nhân trận động đất ngay sau khi Đức TGM Nikolaos Printax thông báo cho Tòa Thánh biết về tình hình trên đảo.
 
Đức ông cho biết thêm, “Sự giúp đỡ của Đức Thánh Cha mang đến một giá trị lớn lao, cũng như góp phần vào chương trình đại kết, vì những nạn nhân là người theo chính thống giáo. Và trên thực tế, trên đảo Lesbos chỉ có khoảng 50 người Công giáo”.
 
Tiếp đến, Đức ông Catterin còn cho biết, quyết định phân phối quỹ sẽ được thực hiện khi Đức ông và Đức TGM Nikolaos Printax tới thăm Vrisa vào tuần tới.

Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ

Nguồn tin: News.va

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay31,659
  • Tháng hiện tại707,675
  • Tổng lượt truy cập19,784,666
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây