Khi nào Hôn nhân trở thành Bí tích?

Thứ ba - 27/06/2017 18:51  1586
Câu trả lời: Theo Giáo luật ghi nhận, Giữa hai người đã được Rửa Tội không thể có khế ước hôn nhân thành sự, nếu đồng thời không phải  là bí tích” (x.CIC 1055, 2). Vì vậy, cần có hai điều kiện để Hôn nhân trở thành Bí tích: (1) Hôn nhân phải có giá trị; Và (2) cả hai người nam và nữ đã được rửa tội.
 
Để đời sống hôn nhân hợp lệ và có giá trị, thì người Công giáo phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về Giáo luật, bao gồm nghĩa vụ tuân thủ hình thức Nghi lễ Hôn nhân của Giáo Hội. Điều này áp dụng cho mọi người Công giáo, ngay cả khi kết hôn với người ngoài Công giáo.

Hôn nhân Công giáo hợp pháp là Bí tích, vì chúng ta không thể trở thành người Công giáo nếu không lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Tuy nhiên, để Hôn nhân giữa một người Công giáo và một người không Công giáo trở thành Bí tích, thì người không Công giáo phải lãnh nhận Bí tích Rửa tội trước khi kết hôn.
 
Người không Công giáo không thuộc thẩm quyền của Giáo Hội (Giáo luật), liên quan đến vấn đề Hôn nhân. Do đó, Hôn nhân chỉ trở thành Bí tích khi cả hai bên đều được rửa tội, còn nếu một bên hay cả hai không lãnh Bí tích Rửa tội thì Hôn nhân không trở thành Bí tích.
 
Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Nguồn tin: Catholicsay.com
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay11,610
  • Tháng hiện tại561,781
  • Tổng lượt truy cập19,638,772
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây