Đấng thắng thế gian

Thứ năm - 10/01/2019 22:20  253

Thứ Sáu, sau Lễ Hiển Linh (1Ga 5-13)

Trong bài đọc I, thánh Gioan Tông đồ chỉ cho chúng ta thấy rằng sức mạnh duy nhất của chúng ta để đối phó lại những cạm bẫy của thế gian chỉ có thể tìm thấy nơi Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chiến thắng thế gian, tội lỗi và sự chết. Nhờ tin vào Ngài, chúng ta được lãnh nhận được sự sống đời đời mà Thiên Chúa mà hứa ban.

Vị Tông đồ được Chúa yêu còn khẳng định rằng « có ba chứng nhân : Thần khí, nước và máu » (1Ga 5,7-8).

00 00 sacre coeurNếu như đã đánh mất sự sống được Thiên Chúa ban qua cuộc sáng tạo ban đầu do tội bất phục tùng thì cần phải trông chờ Ngài sai Người Con Một của mình đến để thực hiện cuộc sáng tạo mới là cứu chuộc con người khỏi vòng nô lệ của tội lỗi và sự chết.

Đức Giêsu đã thực hiện qua việc vâng phục Chúa Cha, sẵn sàng chịu chết trên cây thập giá và sống lại để mở ra con đường dẫn vào vương quốc hằng sống dành cho những ai tin vào Ngài.

Khi chiêm ngắm Ngài trút hơn thở trên thập giá để trao ban Thần Khí và bị đâm thủng cạnh sườn, mà từ đó nước và máu chảy ra để khơi nguồn ân sủng. Đây chính là lời chứng mãnh liệt nhất về Đấng đã yêu thương và cứu chuộc nhân loại.

Xin cho mỗi tín hữu chúng ta biết tín thác nơi Ngài và năng kín múc nguồn ân sủng phát sinh từ các bí tích để có được sự sống đích thực và làm chứng tá cho Tin mừng tình yêu của Ngài trong môi trường sống của mình.

TKM, Nhóm Suy niệm BC

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay11,177
  • Tháng hiện tại415,119
  • Tổng lượt truy cập25,259,436
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây