Giỗ lần thứ 19 Đức cha cố Giuse Vũ Duy Nhất

Thứ ba - 11/12/2018 05:00  2240

Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Đức cha cố Giuse Vũ Duy Nhất lần thứ 19 được cử hành lúc 10 giờ thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018, tại nhà thờ Long Châu, giáo hạt Kiên Chính.

Cha Phaolô Đinh Quang Tiến, một trong những nghĩa tử của Đức cha cố chủ tế, chín cha thuộc con cháu linh tông của Đức cha cố, khá đông các nữ tu, cùng với anh chị em giáo dân thuộc huyết tộc và linh tông sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Đức cha cố. Mọi người cũng hiệp ý xin Đức cha cố nhớ tới giáo phận, nhớ tới con cháu mà chuyển cầu cho mọi người.

img 2562

Trong bài giảng, cha Gioakim Nguyễn Văn Tường, quản hạt và chánh xứ Báo Đáp, gợi lại những nét đẹp trong cuộc đời Đức cha cố để cộng đoàn có thể học hỏi bắt chước. Đức cha cố là một mục tử hết lòng cho đoàn chiên giáo phận. Tấm lòng của ngài được thể hiện qua việc đưa phong trào học hỏi giáo lý vào trong các giáo xứ, kết hợp với Đức ông Gioan Maria Trần Văn Hiến Minh mở Đại Chủng viện Đức Ái Bùi Chu tại Sài Gòn để đào tạo cho giáo phận rất nhiều chủng sinh. Đức cha cố đã nêu gương cho giáo dân về lòng yêu mến Đức Mẹ qua việc lần hạt Mân Côi. Đến giáo xứ nào Đức cha cũng ân cần hỏi han các ông trùm về việc học hỏi giáo lý, lần hạt Mân Côi, đọc kinh tối sáng trong các gia đình...

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha chủ tế cám ơn cha xứ Long Châu, quý cha, ca đoàn, và cộng đoàn vì dẫu cho thời tiết hôm nay khắc nghiệt: mưa, rét..., nhưng anh chị em ở xa hay ở gần đều đã về hiệp dâng thánh lễ rất đông đảo và sốt sắng. Cha hy vọng tình cảm tốt đẹp giữa con cháu linh tông cũng như huyết tộc mãi mãi bền chặt làm thành một gia đình thiêng liêng ấm cúng tình Chúa và tình người.

img 2563

Đức cha cố Giuse Vũ Duy Nhất làm mục tử đoàn chiên giáo phận trong giai đoạn đầy khó khăn, nhưng vẫn vững tay chèo dẫn dắt giáo phận tiến bước trong bình an. Có lẽ thành quả lớn nhất Đức cha để lại cho giáo phận chính là gần 100 linh mục được học tập, tu luyện tại Sài Gòn, đang nhiệt thành phục vụ giáo phận.

Tác giả: Giuse Văn Nhân

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập263
  • Máy chủ tìm kiếm186
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay25,703
  • Tháng hiện tại923,401
  • Tổng lượt truy cập50,665,711
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây