Báo Đáp đăng cai Thánh lễ Truyền Dầu 2021

Thứ tư - 10/03/2021 04:15  3728
Giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp hân hoan mừng đón quý quan khách trong ngày Giáo xứ tổ chức Đại lễ Truyền Dầu của Giáo phận Bùi Chu năm 2021 theo thư mời do Cha quản hạt Chánh xứ Gioakim Nguyễn Văn Tường và đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ gửi đến quý Cha, quý Thầy, quý Tu Sỹ và mọi thành phần dân Chúa.
 
2

Theo thông tin từ Toà Giám mục, Thánh lễ Truyền Dầu do Đức cha Giáo phận chủ sự lúc 09g00 sáng thứ Năm Tuần Thánh, ngày 01/04/2021. Với bà con Báo Đáp, đây là sự kiện mang đến niềm vinh dự lớn lao và là lần thứ 2 Giáo xứ được đăng cai sau 2 lần liên tiếp phải hoãn vì những lý do khác nhau.

Báo Đáp là xứ đầu hạt với tước hiệu Đền Thánh Thánh Thể thuộc Giáo phận Bùi Chu, nằm trên địa bàn xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Người Báo Đáp từ xưa đã nổi tiếng với nghề làm đèn trung thu và hoa vải. Hiện nay, làng hoa vải lụa Báo Đáp là một thương hiệu được nhiều người biết đến. Đời sống Đức Tin của cộng đoàn qua thăng trầm lịch sử vẫn giữ được những mốc son, xứng đáng là một trong những Giáo xứ lớn và giàu truyền thống trong Giáo phận qua các thời kỳ.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Lễ Truyền Dầu là cơ hội thể hiện mối dây hiệp thông sống động giữa Linh mục đoàn với Đức Giám mục của mình, mối hiệp thông giữa đoàn chiên và các vị chủ chăn của mình. Mỗi Kitô hữu đều đã được xức Dầu trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, đặc biệt là Bí tích Thêm Sức, vì thế, tất cả mọi người đều được thông phần vào chức tư tế cộng đồng và được liên kết với nhau trong ân sủng của Thiên Chúa.

Tác giả: Hoàng Đức

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập112
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay17,461
  • Tháng hiện tại111,583
  • Tổng lượt truy cập50,856,764
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây