Gp Xuân Lộc: lễ khởi công TTHH Núi Cúi

Thứ sáu - 18/09/2015 12:50  6903
Bùi Chu, 18/09/2015 (gpbuichu.org) – “Mẹ Núi Cúi nói đến việc Đức Maria đã cúi mình trước Thánh ý Thiên Chúa và thưa lời xin vâng để từ đó ơn cứu độ được ban cho loài người”.
 
Trên đây là chia sẻ của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Mỹ Tho trong thánh lễ khởi công làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi - Giáo Phận Xuân Lộc vào sáng ngày 18/09/2015, cũng là dịp kỷ niệm 50 Năm thành lập Giáo phận.
 
Thánh lễ do Đức Tổng Giáo mục Phaolô Bùi Văn Đọc - Chủ Tịch HĐGMVN chủ sự trước sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục TGP Hà Nội, quý Đức Giám mục, quý Cha đồng tế, cùng với sự tham dự của đông đảo quý tu sĩ và “rừng người” tiến về từ khắp nơi.
 
Sau bài giảng, Đức Cha Chính Đaminh Nguyễn Chu Trinh chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá đầu tiên, xây dựng Trung Tâm dâng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, trên diện tích đất rộng hàng trăm héc ta, với sức chứa lên đến hàng triệu người, công trình có sự tham gia thiết kế của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, con trai kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, người đã thiết kế công trình Dinh Độc Lập ở Sài Gòn và nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế.

 
 
 

Kết thúc thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Phaolô chủ sự thay mặt HĐGM và cộng đoàn cầu chúc Giáo phận Xuân Lộc luôn tràn đầy niềm vui, trở nên nơi "đất lành chim đậu" để nhiều người đến đây và như thế việc truyền giáo mỗi ngày một lan rộng.
 
Cuối cùng, Đức Ông Vinhsơn Đặng Văn Tú Tổng Đại diện Giáo phận Xuân Lộc dâng lên quý Đức Cha, Đức Hồng Y, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và mọi người trong nước và hải ngoại đã chung tay góp sức cho việc xây dựng Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, Núi Cúi là một địa danh nằm sát cạnh hồ Trị An và gần quốc lộ 20 đi Đà Lạt thuộc xã Gia Tân, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Xung quanh trung tâm có nhiều xứ đạo lớn của Giáo phận Xuân Lộc gốc giáo phận Bùi Chu như: Suối Nho, Dốc Mơ, Xuân Bắc, Võ Giõng.
 
Hoàng Đức tổng hợp
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

19.jpg 11.jpg 23.jpg 3.jpg 15.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập146
  • Máy chủ tìm kiếm98
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay59,242
  • Tháng hiện tại2,276,511
  • Tổng lượt truy cập45,321,747
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây