ĐTC: Lễ Lá và Kinh Truyền Tin

Chủ nhật - 05/04/2020 21:34  1540
Tại giờ Kinh Truyền Tin, ĐTC khuyến khích các bạn trẻ là chứng nhân của niềm hy vọng

ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ các tín hữu sau Thánh Lễ Lá và Kinh Truyền Tin. Ngài cầu nguyện cho những người đau yếu và gia đình của họ, và tất cả những ai đang hy sinh chăm sóc cho họ.

 
cq5dam thumbnail cropped 1500 844 1

Theo tin từ Vatican

ĐTC Phanxicô đã kết thúc Kinh Truyền Tin của mình bằng việc gặp gỡ các tín hữu “đang tham dự thông qua các phương tiện truyền thông xã hội”. Một cách cụ thể, ngài nói: “những suy nghĩ của tôi hướng ra ngoài tới các bạn trẻ trên khắp thế giới”, những người hôm nay đang sống trong Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại các Giáo phận “trong một cách chưa từng có”. Ngày Giới Trẻ Thế Giới Giáo Phận 2020 được ghi dấu vào Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 05/04.

ĐTC Chúa Nhật Lễ Lá: hãy yêu thương và phục vụ suốt đại dịch Covid-19

Chúa Nhật ngày 05/04 cũng có thể đánh dấu “việc bàn giao Thánh giá” từ các bạn trẻ Panama, nơi Ngày Giới Trẻ Thế Giới diễn ra năm 2019, tới ngày này ở Lisbon, nơi Ngày Giới Trẻ Thế Giới tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2022. ĐTC nói:“Cử chỉ rất ý nghĩa này” đã được dời lại và sẽ tổ chức vào Chúa Nhật lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, ngày 22/12. ĐTC thêm: “Trong khi chờ đợi thời điểm đó, Cha khuyến khích các con, những người trẻ hãy vun đắp và làm chứng cho niềm hy vọng, cho lòng quảng đại, cho sự đoàn kết mà tất cả chúng ta cần trong thời điểm khó khăn này”.

Nhìn về phía trước, ĐTC Phanxicô lưu ý rằng thứ Hai ngày 06/04 đánh dấu Ngày Quốc Tế Thể Thao vì sự Phát Triển và Hoà Bình . Trong thời điểm này “nhiều sự kiện thể thao đã bị hoãn lại”, ĐTC nói. Vì điều này, ĐTC nói tiếp, chúng ta có thể thấy những hoa trái tốt đẹp nhất của thể thao để lại: “tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội, tình huynh đệ...”. Vì vậy, ĐTC thúc giục: “chúng ta hãy để cho thể thao diễn ra vì hoà bình và phát triển một lần nữa!”

ĐTC Phanxicô kết luận bằng việc đề nghị các tín hữu hướng tới “hành trình đức tin trong Tuần Thánh, nơi đó Chúa Giêsu chịu đau khổ, chịu chết và phục sinh”. Ngài mời gọi tất cả những ai không thể tham dự những cử hành phụng vụ “tập trung lại, cùng nhau cầu nguyện ở nhà, được hỗ trợ bởi các phương tiện kĩ thuật”.

Lễ Lá và Kinh Truyền Tin của ĐTC ngày 05/04/2020

Chúng ta hãy liên kết chặt chẽ với những người đau yếu và gia đình của họ một cách thiêng liêng, và tất cả những ai đang hy sinh chăm sóc cho họ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những anh chị bệnh tật trong ánh sáng đức tin vượt qua. Mọi người đang hiện diện trong trái tim, trong suy nghĩ, và trong lời cầu nguyện của chúng ta.

Cuối cùng, ĐTC cầu xin với Đức Maria rằng: Lạy Mẹ Maria “xin hãy đồng hành với chúng con và gìn giữ niềm hy vọng của chúng con”, vì chúng con “bước theo Chúa Giêsu trên con đường thánh giá, con đường dẫn chúng con đến với vinh quang phục sinh”.

 
Chuyển ngữ: LM. Giuse Nguyễn Văn Toanh
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập221
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm193
  • Hôm nay53,753
  • Tháng hiện tại952,420
  • Tổng lượt truy cập70,980,177
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây