Điều gì cần thiết cho cuộc sống?

Thứ sáu - 26/04/2019 04:26  1272

untitled 6Điều gì là cần thiết cho cuộc sống của bạn và tôi: tình yêu, sự nghiệp hay niềm tin? Tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện nhỏ mà tôi thấy rất ý nghĩa với mình trong mùa Phục Sinh này.

Trong một căn phòng, không gian tĩnh lặng tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của những ngọn nến.

Cây nến thứ nhất than vãn: "Ta là biểu tượng của Thái Bình, Hoà Thuận. Thế nhưng đời nay những cái đó thật chênh vênh. Thế giới hiếm khi im tiếng gươm súng, người với người - thậm chí vợ chồng, anh em trong một nhà cũng chẳng mấy khi không cãi cọ". Thế rồi ngọn nến leo lét, ngọn lửa mờ dần cho tới khi ánh sáng lụi tắt hoàn toàn. 
Ngọn nến thứ hai vừa lắc vừa kể lể: ''Ta là Niềm Tin. Thế nhưng trong thế giới này hình như ta trở nên thừa thãi, xa xỉ. Biết bao kẻ sống theo thời không cần tới niềm tin". Nói rồi ngọn nến từ từ tắt, tỏa ra một làn khói trắng luyến tiếc. 
''Ta là Tình Yêu - ngọn nến thứ ba nói - Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta ra một bên và không thèm hiểu giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới mà xem, không thiếu kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của mình''. Dứt lời phẫn nộ, ngọn nến vụt tắt.
Căn phòng trở nên tối tăm. Chỉ còn một ngọn nến nằm ở góc xa vẫn tiếp tục phát ra ánh sáng, như ngôi sao đơn độc giữa bầu trời đêm âm u. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt, cô bé thốt lên: ''Tại sao các bạn không cháy nữa? Cuộc sống này luôn cần các bạn. Hòa Bình, Niềm Tin, Tình Yêu phải luôn tỏa sáng chứ?''
Cây nến thứ tư nãy giờ vẫn lặng lẽ cháy trong góc phòng đáp lời cô gái: ''Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu''.
Mắt cô bé sáng lên. Cô bé dùng cây nến thứ tư - Hy Vọng - thắp sáng trở lại các cây nến khác.[1]

1 3Đối với các kitô hữu, Đức Kitô chính là niềm Hy Vọng. Trong thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta hôm 23.10.2018, Đức Thánh Cha Phanxicô suy niệm về niềm hy vọng. Niềm hy vọng không phải là thứ mơ hồ, trừu tượng, nhưng là sống trong hy vọng gặp gỡ Chúa Giêsu cách cụ thể. Đức Thánh Cha nhấn mạnh: thật là khôn ngoan khi biết vui sống với những cuộc gặp gỡ nho nhỏ với Chúa Giêsu trong đời sống thường ngày[2].

Chúng ta hy vọng, chúng ta tin tưởng một thế giới tương lai tốt đẹp hơn. Hãy thắp sáng thế giới, hãy tan chảy và tiêu hao như sáp nến để được ánh sáng chan hòa. Tiếp nhận ánh sáng của Đức Kitô Phục Sinh và để ngọn lửa Hy Vọng được lan tỏa khắp nơi trên thế giới này, bằng lời cầu nguyện, bằng cuộc sống của mỗi Kitô hữu chúng ta.

Chúng ta đừng sợ khi thấy mình quá nhỏ bé hay tự hỏi làm sao ta có thể thắp sáng thế giới? Cuộc sống của tôi đẹp, cuộc sống của bạn đẹp và thế giới đẹp khi ta tỏa sáng.

Nt. Mai Phương, Năm I, Học viện Thần học Têrêsa Avila


[1]http://songdep.xitrum.net/nghethuatsong/736.html

[2]https://www.vaticannews.va/.../santamarta-231018-niemhyvong-cuthe-songdegap-chu...

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập155
  • Máy chủ tìm kiếm76
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay31,660
  • Tháng hiện tại187,008
  • Tổng lượt truy cập52,847,753
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây