Dòng Đaminh Bùi Chu hành hương năm Thánh

Thứ hai - 26/10/2020 18:32  1784
Kể từ ngày 19/02/2020, ngày Hội dòng MTG Kiên Lao được long trọng tổ chức thánh lễ khai mạc Năm Thánh cho đến nay, thánh lễ hành hương lúc 9g30 đã dần trở nên thân thuộc với nhiều anh chị em giáo dân các giáo xứ, giáo họ cũng như các Hội dòng trong giáo phận.
 
dsc02023

Vào Chúa nhật XXX ngày 25/10/2020, Hội dòng hân hoan chào đón quý sơ Dòng Đaminh Bùi Chu hành hương Năm Thánh. Thiết nghĩ đây không là cuộc hành hương thuần túy để lãnh nhận ân ban của Thiên Chúa nhưng còn diễn tả tình liên đới, sự hiệp thông của người con cái Chúa, cách riêng là giữa những tâm hồn chung lý tưởng đời thánh hiến.

Sau những lời chào thăm thân ái là cuộc rước của đoàn hành hương tiến lên nhà nguyện, để cùng cha chủ tế, quý khách và tất cả chị em hiệp dâng thánh lễ. Mở đầu bài giảng, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với Dòng Đaminh tạ ơn Thiên Chúa và dâng lời cầu nguyện cho hội Dòng trong dịp hành hương Năm Thánh này.

 
dsc02015

Cha nhấn mạnh chủ đề thương yêu – nhân đức nền tảng và đứng đầu mọi nhân đức của Lời Chúa hôm nay với cộng đoàn. Qua đó, cha cũng chia sẻ thao thức của mình, làm thế nào để con người loại trừ sự thờ ơ, vô cảm của con người với nhau trong xã hội hôm nay. Từ đó, cha khẳng định: “ở đâu có tình yêu thương đích thực, ở đó mới có sự hiện diện của Thiên Chúa và ân sủng của Người.”

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị Tổng Phụ Trách quý Dòng Đaminh nói lên tâm tình và ý nghĩa của cuộc hành hương đồng thời tri ân cha chủ tế và cám ơn chị em trong Hội dòng MTG.

 
dsc02023 1

Ước mong rằng cuộc hành hương, cộng đoàn hiện diện không chỉ đón nhận được ơn lành của Thiên Chúa nhưng còn cảm nghiệm cách sâu xa hơn về tình yêu Ngài dành cho mỗi người để mỗi người sẵn sàng sống chứng tá cho Đức Kitô bằng sống yêu thương. 

Tác giả: BTT Dòng MTG

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay9,143
  • Tháng hiện tại250,282
  • Tổng lượt truy cập66,907,188
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây