Lễ Tạ ơn cha mới Augustinô Đặng Văn Dũng  

Chủ nhật - 03/06/2018 09:45  3072
Vào lúc 9 giờ thứ Bảy ngày 02/05/2018, giáo xứ Định Hải hân hoan chào đón tân linh mục quê hương Augustinô Đặng Văn Dũng về dâng Thánh Lễ tạ ơn. Đồng tế với ngài còn có quý cha Quản Hạt, quý cha cố, cha phó Bề trên và quý cha Dòng Thánh Tâm Huế, quý cha trong và ngoài Giáo phận. Tham dự thánh lễ có gia đình linh tông, huyết tộc, quý vị ân nhân, thân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Định Hải và các giáo xứ có liên hệ với cha mới.
 
2

Mở đầu Thánh lễ, tân linh mục Augustinô ngỏ lời với cộng đoàn rằng thật là hạnh phúc khi cha được trở về với giáo xứ Định Hải là nơi đã được sinh ra để dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các đấng bậc, cho tiền nhân, ân thân nhân và cho cộng đoàn giáo xứ. Mặc dù thân phận nhỏ bé bất xứng, nhưng được Chúa yêu thương chọn gọi làm linh mục để phục vụ Hội Thánh. Vì vậy, cha kêu mời cộng đoàn cùng với Cha tạ ơn Chúa trong tâm tình tri ân cảm mến.
 
3

Trong bài giảng, cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh giải nghĩa câu khẩu hiệu mà tân linh mục chọn trong Tin Mừng Thánh Gioan “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15,9). Cha còn nhắc lại một số nghĩa cử tốt đẹp của cộng đoàn trong việc giúp đỡ và nuôi trồng ơn gọi của giáo phận ngay từ lúc Đại Chủng Viện Mẫu Tâm được thành lập năm 1955, trong đó có gia đình bà cố của cha mới Augustinô. Cha cũng kêu mời cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha mới cũng như các linh mục, tu sĩ được trở nên xứng đáng hơn trước mặt Chúa, chu toàn bổn phận được Chúa trao phó.
 
5
 
4

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đại diện cho cộng đoàn giáo xứ dâng lời chúc mừng cha mới luôn là chứng nhân trung thành, là men muối cho đời và là ánh sáng cho trần gian, để hạt giống Tin Mừng luôn triển nở trên những cánh đồng mà cha đã và đang gieo trồng. Hồng ân của Thánh lễ Tạ ơn hôm nay đã ghi lại một dấu ấn tốt đẹp đối với cộng đoàn giáo xứ. Đồng thời, đại diện các hội đoàn trong giáo xứ, dòng tộc nội-ngoại và gia đình thánh hiến huyện Giao Thủy có những lẵng hoa tươi thắm và những món quà chúc mừng cha mới.
 
9
8

Cuối cùng, Tân linh mục Augustinô dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân các Đấng Bậc, quý cha Dòng Thánh Tâm Huế, cha cố Phêrô Nguyễn Văn Đối, quý cha, quý thầy, quý vị ân thân nhân và gia đình. Đặc biệt, cha chánh xứ Định Hải và toàn thể cộng đoàn đã lo liệu tổ chức Thánh lễ thật long trọng và sốt sắng. Cha cũng xin mọi người tiếp tục yêu thương cầu nguyện và nâng đỡ trong sứ vụ mới được trao phó.
 
10
 
Sau thánh lễ, cha mới chụp hình lưu niệm với quý cha và mọi người. Trong bữa cơm thân tình tại khuôn viên giáo xứ, tất cả quý cha và quý khách chung chia niềm vui với cha mới và gia đình bà cố. Những món quà lưu niệm, những lời chúc mừng, những bài hát như hòa quyện trong tình Chúa tình người thật nồng ấm thân thương. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn hồng ân của Ngài trên cha mới Augustinô và cộng đoàn giáo xứ Định Hải, để nước Chúa được rộng mở và có nhiều ơn gọi làm vườn nho của Chúa và loan báo Tin Mừng.
 
12

Tác giả bài viết: TT hạt Đại Đồng  

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay18,178
  • Tháng hiện tại332,541
  • Tổng lượt truy cập26,332,746
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây