Trung Lao: Đổ móng nhà thờ mới

Chủ nhật - 03/06/2018 04:18  5354
Vào sáng thứ Bảy ngày 02/06/2018 giáo xứ Trung Lao vui mừng phấn khởi đổ phần móng nhà thờ - một trong những phần quan trọng nhất của ngôi nhà thờ mới.
 
IMG 6319

Như đã biết, Thánh lễ tạ ơn khởi công tái thiết đền thánh Mẹ Thiên Chúa được tổ chức vào sáng Chúa Nhật ngày 8 tháng 4 năm 2018. Sau đó, giáo xứ đã bắt tay luôn vào các công việc xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Dưới sự hướng dẫn của Cha chánh xứ, sự cộng tác của ban trùm, ban kiến thiết, đặc biệt là bà con giáo dân trong toàn giáo xứ đã tích cực lao động không ngừng, tất cả cho ngôi nhà chung.

 
IMG 6138

Trong những ngày qua, tuy tiết trời có oi bức, nhưng không vì thế mà làm nản chí tinh thần lao động của các tổ thợ nề, và nhất là cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Lao… Các giáo xóm, giáo họ trong toàn giáo xứ thay phiên cùng nhau lao động để hoàn tất các công việc cho phần đổ móng.
 
IMG 5929

Và đúng như kế hoạch, đúng 6 giờ sáng những khối bê tông đầu tiên được đổ xuống móng dưới sự chứng kiến của Cha chánh xứ, Cha phó và bà con giáo dân trong toàn giáo xứ.

Tạ ơn Chúa mọi công việc trong phần đổ móng đã diễn ra an toàn và tốt đẹp!

 
IMG 6177

Tưởng cũng nhắc lại, ngôi nhà cổ kính của giáo xứ đã bị hỏa hoạn cháy rụi hoàn toàn. Với sự chấp thuận của Đức Cha giáo phận, chính quyền cấp phép, toàn thể giáo xứ đã đoàn kết và thống nhất kiểu mẫu, kích thước, quyết tâm tái thiết Thánh đường mới. Cụ thể kích thước nhà thờ mới là: Chiều dài 63m, chiều rộng 21m, chiều cao từ nền đến nóc 15m, gian cung thánh mở rộng hình thánh giá mỗi bên rộng thêm 6m, ước tính chi phí khoảng 52 tỷ đồng.
 
IMG 6339

Hiện nay giáo xứ còn rất nhiều hạn chế về mặt tài chính, vì thế Cha chánh xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng có lời kêu gọi tới các vị ân nhân xa gần, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước giúp đỡ để giáo xứ sớm có được ngôi nhà thờ như lòng Chúa mong muốn.

Tác giả bài viết: Vinhsơn Vũ Việt; Ảnh: Hoa Diễn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay18,178
  • Tháng hiện tại332,996
  • Tổng lượt truy cập26,333,201
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây