Dòng Mân Côi giỗ Đấng Sáng lập

Thứ bảy - 28/11/2015 11:58  2082
Bùi Chu, 28/11/2015 (gpbuichu.org) – Thánh lễ giỗ lần thứ 67 của Đức Cha Đaminh Hồ Ngọc Cẩn (+27/11/1948), Giám mục tiên khởi người Việt của giáo phận Bùi Chu, đồng thời là đấng sáng lập Dòng Mân Côi Bùi Chu đã được cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang cử hành trọng thể vào lúc 05h00 sáng hôm qua, thứ Sáu, 27/11/2015 tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu.
 
 
 
Đồng tế với ngài có cha Đặc trách tu sĩ Giuse Lê Văn Sở; cha Giám đốc Cô nhi viện Thánh An Bùi Chu Giuse Phạm Ngọc Oanh; cha cựu Giám đốc Chủng viện Đức Ái Giuse Đinh Hoàn Năng, chánh xứ Đức Mẹ Vô nhiễm thuộc TGP Sài Gòn; quý cha trong giáo phận cùng với sự diện diện đông đảo của tu sĩ thuộc dòng Mân Côi và Thánh Tâm Huế và cộng đoàn sở tại.
 
Ngoài ra, hội kèn nữ của giáo xứ Bùi Chu cũng góp phần phục vụ trong thánh lễ.
 
Trong phần giảng thuyết, cha giáo Đaminh Bùi Trung Thực đã nêu bật công lao của Đức Cha Cố tiên khởi trong việc chăm lo cho đại gia đình giáo phận về đời sống thiêng liêng cũng như đời sống tri thức bằng việc canh tân hàng giáo sĩ, tái lập chủng viện, lập các đoàn hội và sáng lập dòng Mân Côi Bùi Chu. Cha Đaminh cũng đề cập đến di sản quý báu mà Đức Cha Đaminh để lại với trên 100 tác phẩm thuộc các lãnh vực tôn giáo, triết học, văn chương, khoa học, Latinh, Việt, Pháp, Hoa…  
 
Kết thúc thánh lễ, quý Cha tiến về bia mộ của Đức Cha Đaminh Hồ Ngọc Cẩn để dâng hương và cùng đọc kinh cầu nguyện cho Ngài.

 
 
 
Tiếp theo, đến lượt quý tu sĩ dòng Thánh Tâm và Mân Côi quây quần nơi an nghỉ của vị Bề Trên tiên khởi  dòng Thánh Tâm và Đấng Sáng lập để dâng hương tưởng niệm và cầu nguyện cho ngài.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, để chuẩn bị cho ngày giỗ Đức Cha Cố Đaminh, trước đó vào chiều ngày 16/11/2015, Hội Dòng Mân Côi đã có buổi tĩnh tâm sốt sắng tại nhà Mẹ và sau đó cùng tham dự thánh lễ do cha Giuse Lê Văn Sở cử hành vào lúc 17h30 để cầu nguyện cho Đức Cha Tổ Phụ.
 
TT. Mân Côi
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập209
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay18,306
  • Tháng hiện tại292,165
  • Tổng lượt truy cập27,441,587
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây