Cựu cầu thủ bóng đá Mỹ trở thành nữ tu

Thứ ba - 17/07/2018 10:32  1485

Bùi Chu, 17/07/2018 (gpbuichu.org) – Sơ Rita Clare Yoches, người Mỹ, vốn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và đã 4 lần vô địch quốc gia. Thế nhưng, Sơ đã trở thành nữ tu dòng Phan sinh Đức Mẹ sầu bi tại thành phố Toronto, bang Ohio, Hoa kỳ và khấn trọn vào ngày 30 tháng 6 vừa qua. Thông tin được đăng tải trên website của Việt Ngữ Vatican.

sister rita clare 1100x825Vốn có tài về thể thao, Yoches được nhận học bổng toàn phần về bóng rổ tại trường đại học Mercy ở Detroit, nơi cô chơi bóng 4 năm. Sau khi tốt nghiệp đại học, Yoches bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 2003. Cô rời đội vào năm 2006, và vào tháng 3 năm 2007, Yoches đã cảm nghiệm được tiếng gọi bước vào đời sống tu trì. Ngay lập tức cô kết thúc mối quan hệ với bạn trai của mình, và gia nhập dòng Phan sinh.

Rời bỏ cuộc sống cũ, gia đình, bạn bè để vào dòng thật không dễ đối với cô gái Yoches. Ban đầu Yoches cảm thấy hơi cô đơn, nhưng giờ đây sơ Rita có 38 nữ tu khác là những người bạn mới.

Khi liên hệ giữa bóng đá và cuộc sống hiện tại của Yoches, tờ báo của giáo phận Detroit đã viết cách dí dỏm rằng: “Cô ấy là một cầu thủ hậu vệ, người đã cứu đồng đội khỏi những cú đánh mù quáng. Bây giờ, cô ấy cứu con người khỏi tội lỗi. Chỉ hơn một thập kỷ trước, cô ấy là một kẻ ngăn chặn các cú phạt cho đội Detroit Demolition. Trước đó, cô là một người bảo vệ quan trọng tại Detroit Mercy, một người thích tiệc tùng.”

Chia sẻ về quá khứ và hiện tại của mình, sơ Yoches xác tín rằng: “Nó chỉ là một phần trong hành trình tươi đẹp mà Chúa lên kế hoạch cho chúng ta. Tôi thật sự tin Chúa đã dùng mọi thứ và dẫn tôi đến nơi tôi đã ở và nơi tôi định ờ để làm cho tôi trở thành nữ tu như tôi bây giờ."

Tâm Phúc

ducchahieu

xin khanLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay2,249
  • Tháng hiện tại400,319
  • Tổng lượt truy cập23,441,631
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây