Tín hữu VN tại Mỹ dành tình cảm cho Đức Mẹ

Thứ bảy - 30/06/2018 19:46  921
Thật may mắn được tham dự dịp hành hương đại hội kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế, thành phố Housston, bang Texas, Hoa Kỳ, tôi cảm nhận được phần nào lòng tin của anh chị em giáo dân Việt Nam tại Mỹ.
 
dsc 9488

Theo chương trình, Đại hội được khai mạc với Thánh lễ kính thánh Phêrô, Phaolô vào lúc 06 giờ 30 chiều thứ Sáu (giờ Mỹ), ngày 29 tháng 06 năm 2018. Đức cha Vinhsơn Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Toronto, Canada chủ tế và khoảng trên 10 cha đồng tế, chủ yếu là các cha thuộc dòng Chúa Cứu Thế, khá đông giáo dân từ khắp nước Mỹ hành hương, tham dự thánh lễ rất sốt sắng.
 
dsc 9607

Thánh lễ được cử hành đặc biệt long trọng để kính nhờ hai thánh Cột trụ đức tin của Giáo hội, cầu nguyện cho Giáo hội, cho Đức Giáo Hoàng luôn được khôn ngoan và can đảm dẫn dắt Giáo hội đi trong đức tin, nhất là cầu nguyện cho anh chị em tham dự hành hương và Đại hội kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp lần thứ XX gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng, và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được bình an.
 
dsc 9710

Sau thánh lễ, anh chị em tín hữu còn được nghe giảng về đời sống khiêm hạ của Đức Maria, nhiều người được lãnh nhận bí tích Hoà giải, được thưởng thức những bài thánh ca ý nghĩa để ca tôn vinh Đức Mẹ nhờ tình thương tuyệt vời của Thiên Chúa.
 
dsc 9640

Ngày khai mạc được kết thúc lúc 10 giờ 15 tối thứ Sáu, ngày thứ Bảy được bắt đầu với việc khấn Đức Mẹ lúc 09 giờ, nghe giảng, các thánh lễ buổi sáng và buổi chiều. Việc nhiều anh chị em ở rất xa hành hương, tham dự các giờ cầu nguyện, lãnh nhận bí tích Hoà giải, tham dự thánh lễ sốt sắng là bằng chứng của một đức tin sống động mạnh mẽ vẫn còn tồn tại nơi các tín hữu Việt Nam tại đất nước Cờ Hoa.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay9,785
  • Tháng hiện tại628,661
  • Tổng lượt truy cập22,044,995
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây