Những vị Đáng Kính trẻ tuổi mới của Giáo Hội

Thứ sáu - 06/07/2018 09:43  1051

Bùi Chu, 06/07/2018 (gpbuichu.org) – Mới đây, Giáo Hội hoàn vũ hân hoan khi có thêm 4 Đấng Đáng Kính được tôn phong. Đặc biệt, tất cả 4 vị đều là giáo dân, theo bản tin Việt Ngữ đài Vatican cho hay.

carlo acutisTheo đó, sáng ngày 05/07/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cho phép công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 4 vị Tôi tớ Chúa và tôn phong các ngài lên bậc Đấng Đáng kính.

Trong số này, Đấng Đáng kính trẻ tuổi nhất là Alessia González-Barros y González, người Tây Ban Nha. Ngài qua đời khi mới 14 tuổi sau nhiều lần giải phẫu để chữa trị một khối u ác tính. Alessia đã chịu đựng đau khổ để cầu nguyện cho Giáo hội, cho Đức Giáo Hoàng và cho tha nhân.

Bên cạnh đó, Đấng Đáng kính Carlo Acutis, sinh tại Luân-đôn, qua đời khi chỉ mới 15 tuổi vì bệnh bạch cầu cấp. Trung tâm của cuộc đời Acutis chính là Thánh Thể, "đường cao tốc đến thiên đàng" của ngài, kinh Mân Côi, tình yêu dành cho người khác.

Ngoài ra, Giáo Hội còn tuyên phong Đấng Đáng kính Pietro Di Vitale, qua đời năm 23 tuổi, người có lòng sùng kính Thánh Thể và Đức Maria cách đặc biệt; và Đấng Đáng kính Giorgio La Pira, “một thị trưởng thánh” với tình yêu lớn lao đối với người nghèo và sự khiêm nhường phục vụ của ngài.

Được biết, trong Giáo Hội, việc tuyên phong bậc Đấng Đáng Kính là bước rất gần để tuyên phong Chân phước, với điều kiện cần một phép lạ được Giáo Hội công nhận.

Điền Tâm

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay9,803
  • Tháng hiện tại628,679
  • Tổng lượt truy cập22,045,013
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây