Gặp ĐTC, Tổng thống Mỹ hứa chống đói nghèo

Thứ sáu - 26/05/2017 12:57  3364

Bùi Chu, 26/05/2017 (gpbuichu.org) – Trong buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha Phanxicô hôm 24/05 vừa qua tại Vatican, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lặp lại cam kết của Mỹ trong việc dành hơn 300 triệu USD trong việc chống đói nghèo đặc biệt tại Yemen, Soudan, Somalie và Nigeria, theo hãng tin Zenit cho hay.
 

Sau khi hội kiến riêng với Tổng thống Mỹ trong vòng 30 phút, Đức Thánh Cha đã tiếp chung phái đoàn của Tổng thống Trump, trong đó có phu nhân Melania, ái nữ Ivanka và con rể Jared Kushner.

Tổng thống Mỹ và các các cộng sự viên cũng có cuộc gặp gỡ Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Parolin và vị Ngoại Trưởng Tòa Thánh Gallagher để trao đổi trong vòng khoảng 50 phút.

Đánh giá sau chuyến viếng thăm Tòa Thánh, Tổng thống Trump lấy làm vinh dự được yết kiến Đức Thánh Cha và nhận rõ vai trò của Vatican trong việc theo đuổi hòa bình cho thế giới.

Ông cũng cho biết thêm rằng giữa Tòa Thánh và Hoa kỳ có chung « nhiều giá trị căn bản và cùng dấn thân trên trường quốc tế để cổ võ cho nhân quyền, chống lại đau khổ nhân loại và bảo vệ tự do tôn giáo ».

Được biết, Tổng thống Trump đã quyến định lấy ngày 29/05/2017 tới đây là Ngày Ghi Nhớ và kêu gọi toàn thể nhân dân Hoa Kỳ họp nhau vào lúc 11h00 trưa để cầu nguyện cho nền hòa bình viên mãn. Ông cũng mời gọi các hãng báo chí và đài phát thanh và truyền hình cũng như các loại truyền thông đại chúng khác cộng tác đưa tin về sự kiện này.

Tạ Ân Ban

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay15,909
  • Tháng hiện tại246,492
  • Tổng lượt truy cập27,395,914
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây