Nhận tình yêu, trao niềm vui

Thứ sáu - 19/05/2017 04:31  2186
Tình yêu mến của Chúa Giê-su là một tình yêu mến vô điều kiện, chứ không như tình yêu của thế gian. Bởi lẽ, tình yêu của thế gian luôn tìm kiếm quyền lực và hư danh phù phiếm.
 
Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, thứ Năm, ngày 18/05/2017 tại nhà nguyện Marta.

 
 
Đứng đầu danh sách các điều răn mà Chúa Giê-su nói chính là điều răn yêu thương. Đó là tình yêu đến từ Chúa Cha. Và với tình yêu đó, Chúa Giê-su yêu mến chúng ta.
 
Có những loại tình yêu khác
 
Thế Gian mang đến cho chúng ta nhiều loại tình yêu khác. Ví như yêu thích tiền bạc, yêu chuộng danh vọng, yêu thích niềm kiêu hãnh, tự hào, quyền lực. Thậm chí là bất chấp mọi giá để đạt được nhiều quyền lực hơn. Những thứ tình yêu ấy không phải là tình yêu của Chúa Giê-su. Những loại tình yêu của thế gian ấy không đến từ Chúa Cha. Chúng ta thử nghĩ về những loại tình yêu làm cho chúng ta rời xa tình yêu của Thiên Chúa. Thử nghĩ về tình yêu một nửa, tình yêu nửa vời. Yêu nửa vời như thế không phải là yêu.
 
Tình yêu của Chúa
 
Yêu mến là điều còn hơn chỉ muốn làm điều gì đó tốt. Vậy giới hạn của tình yêu là gì? Giới hạn của tình yêu là không có giới hạn. Thế nên khi thực hiện những điều răn của Chúa Giê-su, chúng ta sẽ ở lại trong tình yêu của Người. Đấng là tình yêu của Chúa Cha. Đấng yêu mến chúng ta như Chúa Cha yêu mến: yêu một cách không biến giới, yêu vô điều kiện, yêu vô hạn. Chúa Giê-su nói với các môn đệ: Thầy nói với các con điều đó để niềm vui của Thầy ở trong các con và để niềm vui của các con được trọn vẹn. Từ tình yêu mến của Chúa Cha, Chúa Giê-su dạy cho chúng ta con đường yêu thương. Đó là  con đường của trái tim rộng mở, con đường của tình yêu không biên giới. Đó là con đường yêu mến tha nhân. Khi ở trong tình yêu mến tuyệt vời của Thiên Chúa, chúng ta ở lại trong niềm vui của Ngài. Tình yêu và niềm vui ấy là quà tặng, là ơn ban mà chúng ta cần nguyện xin.
 
Câu chuyện
 
Cách đây không lâu, có một vị linh mục được bổ nhiệm làm giám mục. Vị ấy đến với người bố của mình để báo tin. Người bố ấy đã già, đã nghỉ hưu, ông là một người khiêm tốn với cả đời lao động. Ông cụ không học đại học, nhưng có sự khôn ngoan từ cuộc sống. Ông cụ nói với người con trai của mình là vị tân giáo mục, một lời khuyên duy nhất với hai điều: Con hãy sống vâng phục và hãy trao tặng niềm vui cho mọi người dân. Ông cụ đã hiểu được rằng, chỉ vâng theo tình yêu của Chúa Cha, chứ không có tìn yêu nào khác. Và khi đã vâng theo tình yêu được trao ban ấy, người ta có thể trao tặng niềm vui cho mọi người.
 
Là ki-tô hữa, là giáo dân, là linh mục, là tu sĩ, là giám mục, chúng ta phải trao tặng niềm vui cho mọi người. Nhưng tại sao? Tại vì đó là con đường của tình yêu mến, con đường vô vị lợi. Sứ mạng của người Ki-tô hữu là mang lại niềm vui cho con người. Nguyện xin Chúa nhận lời chúng ta cầu xin, để chúng ta có thể ở lại trong tình yêu của Chúa và để chúng ta có thể trao tặng niềm vui cho mọi người.  
 
Tiểu Bôi biên tập theo đài Vatican
https://www.youtube.com/watch?v=IWS8RvyevT0
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay16,905
  • Tháng hiện tại387,048
  • Tổng lượt truy cập26,982,305
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây