Argentina: ĐTC chúc mừng ngày quốc khánh

Thứ bảy - 27/05/2017 12:57  2403

Bùi Chu, 27/05/2017 (gpbuichu.org) – Nhân dịp quốc khánh tại đất nước nhà Argentina được mừng hàng năm vào ngày 25/05, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi điện văn chúc mừng cho Tổng thống Mauricio Macri, theo hãng tin Zenit cho hay.

Trong đó, Đức Thánh Cha cầu xin Thiên Chúa đồng hành quê hương yêu dấu của mình để có được « sự phát triển về vật chất cũng như tinh thần trong bầu khí thanh thản, an bình và tôn trọng lẫn nhau ».

Cũng trong ngày này, Đức Hồng Y người Argentina Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương đã cử hành thánh lễ tại nhà thờ của Argentina ở Roma.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y đặc biệt nhấn mạnh đến thái độ tin tưởng phó thác nơi sự quan phòng của Thiên Chúa trong mọi nghịch cảnh đen tối, khó khăn, buồn sầu của cá nhân cũng như của đất nước và làm sao để cho đức tin kitô giáo thúc đẩy mọi người « làm việc cho tổ quốc với niềm phấn khởi và tham gia đối thoại với hết mọi người trong sự tôn trọng với tinh thần xây dựng và với sự nhạy bén sâu thẳm đặc biệt với những người đang có nhu cầu khẩn thiết ».

Tạ Ân Ban

ducchahieu

xin khan 1







tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay17,142
  • Tháng hiện tại193,463
  • Tổng lượt truy cập27,342,885
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây