ĐHY Ga. Baotixita: Chúa yêu thương cất Cha về

Thứ sáu - 09/03/2018 11:57  1838
Bùi Chu, 09/03/2018 (gpbuichu.org) – «Tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta vị giám mục ». Đó là tâm tình của Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn chia sẻ trong đêm nhạc tưởng nhớ Đức Cố Tổng Giám mục Sài Gòn Phaolô Bùi Văn Đọc, do Caritas của giáo phận này tổ chức với chủ đề « Để trái tim được nhìn thấy » đã diễn ra vào lúc 18h30 tối thứ Sáu, 09/03/2018.
 
Sau phần đầu cầu nguyện cho Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô, Đức Hồng Y Gioan Baotixita đã giúp mọi người nhận ra tình yêu của Chúa trong kinh Lạy Cha được biểu lộ qua danh Chúa, ý Chúa và nước Chúa. Tiếp đến, ngài chỉ cho thấy tình yêu của Chúa còn được thể hiện qua việc chọn Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô trước hết làm  Giám mục Mỹ Tho mà chính ngài đã tấn phong giám mục, sau đó làm Tổng Giám mục Phó Sài Gòn để chuẩn bị thay thế cho ngài, và sau 4 năm trong cương vị ấy « Chúa yêu thương cất Cha về với Chúa trong tình yêu của Chúa ».
 
Từ đó, Đức Hồng Y Gioan Baotixita mời gọi mọi người « Tạ ơn Chúa đã lo cho Cha, đặt Cha và cất Cha về với Chúa » và nhất là xin các tín hữu hiệp ý cầu nguyện : « Chúng ta xin Chúa để cho Cha hưởng trọn vẹn tình yêu thương trong nước của Chúa ».
 
Hội Quán
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập167
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay36,221
  • Tháng hiện tại503,354
  • Tổng lượt truy cập19,580,345
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây