Chilê: Cặp song sinh trở thành Linh mục và Nữ tu

Thứ ba - 15/05/2018 05:32  939
Mónica y Cristian Moya saBùi Chu, 15/05/2018 (gpbuichu.org) – Cha Cristian Moya và người chị Monica Moya, nữ tu dòng Đức Mẹ Quan phòng, là cặp song sinh trong một gia đình đạo đức tại tỉnh San Antonio thuộc miền Valparaiso của Chilê. Cả hai đều được dâng cho Đức Mẹ để xin Mẹ cứu chữa khỏi bạo bệnh lúc 3 tuổi, thông tin được đăng tải trên website của Ban Việt ngữ Đài Vatican.

Cặp song sinh này sinh ngày 15 tháng 1 năm 1974. Khi được khoảng 3 tháng tuổi, hai bé Monica và Cristian bị viêm phổi nặng và được đưa vào nhà thương. Nhưng sau khi người mẹ dâng hiến các em cho Đức Mẹ, các em đã được khỏe lại.

Hành trình ơn gọi của Cha Cristian Moya và người chị Monica Moya cũng mang nhiều dấu ấn ân sủng của Đức Mẹ. Cha Cristian được đào tạo thành linh mục tại chủng viện gần bên đền thánh Đức Bà rất thanh sạch Lo Vasquez, là nhà thờ mà mẹ của cha đã đến cầu xin với Đức Mẹ Maria cho các con được khỏi bệnh. Còn với Monica Moya, Sơ đã trở thành nữ tu của dòng Đức Maria Quan phòng và hồi năm ngoái, Sơ đã khấn trọn đời.

 
Điền Tâm
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập111
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay15,304
  • Tháng hiện tại427,816
  • Tổng lượt truy cập18,708,573
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây