ĐTC: Cách chiến thắng sự quyến rũ của ma quỷ

Thứ tư - 09/05/2018 15:33  524
Chúng ta đừng gần gũi ma quỷ, cũng đừng nói chuyện với chúng. Ma quỷ là kẻ thua cuộc nhưng rất nguy hiểm vì rất giỏi quyến rũ. Ma quỷ tựa con chó hoang. Nó sẽ cắn xé bạn nếu bạn gần gũi vuốt ve nó.
 
Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta, ngày 08.05.2018.

 
 
Ma quỷ thông minh hơn chúng ta (Tỉnh thức)
 
Có thể nói rằng, ma quỷ là kẻ thua cuộc nhưng rất nguy hiểm vì ma quỷ có biệt tài quyến rũ con người. Ma quỷ biết cách dùng lời nào, dùng cách nào để quyến rũ chúng ta. Và khổ nỗi là chúng ta lại thường thích để cho ma quỷ quyến rũ. Ma quỷ có khả năng quyến rũ rất tài tình. Điều này rất khó hiểu. Vì thực tế ma quỷ là kẻ thua cuộc lại là kẻ có tài thể hiện, làm như kiểu hắn có quyền lực to lớn. Hắn cũng có tài hứa hẹn cho bạn nhiều điều đẹp đẽ, hứa hẹn tặng bạn nhiều món quà. Những quà  tặng ấy bên ngoài thì đẹp đẽ lắm. Ồ! Đẹp quá! Nhưng bạn không biết được bên trong là cái thứ gì. Ma quỷ có tài làm như thế. Vẻ bên ngoài thì rất đẹp. Ma quỷ có tài khoe ra cái vẻ bề ngoài và che đậy cái gì là thực ở bên trong. Ma quỷ biết cách lợi dụng sự hư danh phù vân và ham vẻ hào nhoáng của chúng ta để tác động lên sự tò mò hiếu kỳ của chúng ta. Ma quỷ biết cách thể hiện bản thân, biết cách đưa ra những hứa hẹn giả dối. Còn chúng ta thì ngu muội và đi tin vào những điều ấy. Ma quỷ là cha của sự dối trá. Ma quỷ là kẻ thua cuộc, nhưng luôn làm như thể hắn là kẻ chiến thắng. Vinh quang của ma quỷ rất hào nhoáng và rực rỡ, nhưng chỉ tựa như pháo hoa bùng sáng rồi vụt tắt trong giây lát. Trong khi đó, vinh quang của Chúa thì dịu nhẹ và bền vững muôn đời. Ma quỷ quyến rũ chúng ta, biết cách chạm vào sự hư danh phù vân của ta, biết cách khơi dậy sự tò mò của ta. Và thế là chúng ta sa vào cơn cám dỗ. Do đó, chúng ta phải hết sức cẩn thận trước những cám dỗ của ma quỷ.
Không tiếp cận với ma quỷ (Ăn chay)
 
Để đối diện với cơn cám dỗ và để chiến thắng cám dỗ, chúng ta hãy làm như Chúa Giê-su: đó là tỉnh thức, cầu nguyện và ăn chay. Cần có một thái độ là: Đừng tiếp cận, đừng đến gần ma quỷ. Vì có một giáo phụ đã nói: Ma quỷ giống như một con chó giận dữ ghê tởm, con chó bị xiềng xích và nó sẵn sàng cắn ai đến vuốt ve nó. Nếu tôi có suy nghĩ, có ý muốn, hoặc cách này cách khác muốn tiếp cận con chó giận dữ và bị xích ấy, thì hãy cẩn thận đừng làm như thế. Nếu làm thì tôi sẽ bị thương trầm trọng. Nhưng mà ai gây ra vết thương? Kẻ gây ra chính là con chó. Nhưng con chó đang bị xích mà?! Đúng thế, con chó đang bị xích. Nhưng chính bạn đã chủ động tìm đến với nó. Và như thế, ma quỷ như con chó bị xích. Bạn đừng bao giờ đến gần nó. Cứ để nó bị xích ở đó.
 
Không nói chuyện  (Cầu nguyện)
 
Cuối cùng cẩn thận đừng có nói chuyện với ma quỷ. Bởi vì E-và đã nói chuyện với ma quỷ và đã sa ngã. Đức Giê-su thì khác, Người không thèm nói chuyện với ma quỷ. Trong sa mạc, Người đã đối lại với ma quỷ bằng lời của Thiên Chúa. Trong cuộc đời công khai, Đức Giê-su đã xua trừ ma quỷ. Nhiều lần, ma quỷ hỏi tên của Người. Nhưng Người không thèm đáp lại chúng. Còn chúng ta, chúng ta đừng nói chuyện đối đáp với ma quỷ. Vì ma quỷ sẽ chiến thắng. Vì ma quỷ thông minh hơn chúng ta. Ma quỷ thường cải trang và giả dạng là thiên thần ánh sáng. Nhưng kỳ thực, hắn là thần bóng tối và thần chết chóc. Hắn là kẻ bị kết án. Hắn là kẻ thua cuộc, là kẻ bị xích và sắp chết. Nhưng hắn lại có biệt tài dụ dỗ và lừa dối và có khả năng gây ra chết chóc.
 
Chạy đến với Mẹ Maria
 
Chúng ta cần cầu nguyện, cần sám hối, đừng gần gũi ma quỷ, đừng nói chuyện với chúng. Chúng ta cần chạy đến với Mẹ Maria như những người con bé nhỏ của Mẹ. Khi các em nhỏ sợ hãi, các em chạy đến với mẹ và gọi: Mẹ ơi! Mẹ ơi, con sợ! Khi các em nhỏ có những giấc mơ, các em cũng chạy đến với Mẹ. Chúng ta hãy chạy đến với Mẹ Maria. Mẹ sẽ bảo vệ chúng ta. Các giáo phụ, đặc biệt các nhà thần bí người Nga đã nói rằng: Trong lúc tâm hồn nguy khốn hãy chạy đến với sự bảo trợ của Mẹ Thiên Chúa. Mẹ có thể giúp chúng ta chống trả các cơn cám dỗ. Mẹ có thể giúp chúng ta chiến thắng con chó bị xiềng.
 
Tiểu Bôi biên tập
https://www.youtube.com/watch?v=bPruJU86FRU
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập137
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay19,029
  • Tháng hiện tại832,658
  • Tổng lượt truy cập21,095,250
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây