Quốc gia Hồi Giáo in tiền hình nữ tu Công Giáo

Thứ sáu - 11/05/2018 09:41  863
Bùi Chu, 11/05/2018 (gpbuichu.org) – Pakistan vừa mới phát hành tiền đồng lưu niệm nữ tu Ruth Katherina Martha Pfau, bác sĩ người Đức, người đã dành trọn cuộc đời diệt trừ bệnh phong cùi tại quốc gia này[1].

tải xuống (3)Trong ngày ra mắt sự kiện đặc biệt này, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Pakistan Tariq Bajwa và đại sứ nước Đức ở Pakistan Martin Kobler đã trình cho công chúng xem đồng 50 rupee in hình nữ tu Ruth Pfau kỷ niệm tại ngân hàng Trung ương ở Karachi. Đồng tiền kỷ niệm sẽ được phát hành trên khắp cả nước qua văn phòng hệ thống dịch vụ ngân hàng của quốc gia từ ngày 9 tháng 5.

Nổi tiếng với danh hiệu “Mẹ Têrêsa của Pakistan”, sơ Ruth Pfau đã giúp Pakistan trở thành một trong những nước đầu tiên ở châu Á kiểm soát được bệnh phong cùi. Sơ Pfau qua đời vào tháng 8 năm 2017 lúc 87 tuổi sau 57 năm sống ở Pakistan. Với sự tân tâm, dâng hiến và phục vụ, Sơ là tín hữu Công giáo đầu tiên qua đời được tổ chức quốc tang ở quốc gia đa số theo Hồi giáo.

Tưởng cũng nên biết, Pakistan tên chính thức là Cộng hòa Hồi giáo Pakistan, là một quốc gia ở Nam Á. Cộng đồng dân số Hồi giáo chiếm khoảng 95-98% trong tổng số dân tại quốc gia này và đứng hàng thứ hai thế giới sau Indonesia. Là một quốc gia đang phát triển với số dân đông thứ sáu trên thế giới, quốc gia này đang phải đối mặt với các vấn đề tỷ lệ đói nghèo và mù chữ cao.
 
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập164
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay20,566
  • Tháng hiện tại834,195
  • Tổng lượt truy cập21,096,787
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây