Tổng Trưởng Truyền thông Tòa Thánh từ chức

Thứ tư - 21/03/2018 20:01  1186
Bùi Chu, 21/03/2018 (gpbuichu.org) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức vào ngày hôm nay, thứ Tư, 21/03, của Đức Ông Dario Edoardo Viganò, Tổng Trưởng Quốc vụ viện Truyền Thông Tòa Thánh, theo trang điện tử Zinit.org loan tin trong ngày hôm nay cho hay.
 
Trong lá thư xin từ chức, Đức Ông Tổng Trưởng Truyền Thông bày tỏ nguyện vọng: “ Nhất là bởi chính lòng yêu mến Giáo hội và Đức Thánh Cha, con xin Đức Thánh Cha đón nhận nguyện vọng của con được thoái lui, cùng lúc con sẵn sàng cộng tác bằng những cách thức khác ».
   
Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng có thư phúc đáp được công bố trong cùng ngày : « Tiếp theo những cuộc gặp gỡ gần đây giữa chúng ta, và sau khi đã suy nghĩ kỹ lưỡng và cân nhắc một cách chú tâm, …tôi tôn trong quyết định của cha và tôi chấp thuận sự từ chức Tổng trưởng của cha ».  

Tưởng cũng nhắc lại, Quốc vụ viện Truyền Thông của Tòa Thánh là kết quả trong kế hoạch cải tổ cơ cấu giáo triều của Đức Thánh Cha và vào tháng Sáu 2015, ngài đã bổ nhiệm Đức Ông Viganò làm Tổng Trưởng, chức vụ tương đương với các bộ khác của Tòa Thánh.

Trong một tuyên bố vào trưa ngày hôm nay, Ông Greg Burke, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận rằng trong khi chờ đợi một bổ nhiệm mới, nhân vật số hai của bộ này là Đức Ông Tổng Thư Ký Lucio Adrián Ruiz tiếp tục điều hành.

Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay32,186
  • Tháng hiện tại614,503
  • Tổng lượt truy cập22,030,837
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây