Sống Mùa Chay trong 90 giây

Chủ nhật - 11/03/2018 12:55  443
Bùi Chu, 11/03/2018 (gpbuichu.org) – « Mùa Chay của tôi trong 90 giây » là sáng kiến của Đức Cha Armand Maillard, Tổng Giám mục Bourges, Pháp quốc được phổ biến trên trang điện tử Hội đồng Giám mục Pháp.
 
Chia sẻ của ngài được phát trên kênh youtube chỉ kéo dài ngần ấy thời gian. Chẳng hạn bắt đầu Mùa Chay với thứ Tư Lễ Tro, ngài mời gọi mọi người lưu tâm đến cầu nguyện mà Giáo hội luôn đề cao trong thời gian này. Theo ngài, cầu nguyện có một vị trí trong cuộc sống của các tín hữu, vì cầu nguyện để tạ ơn hoặc xin ơn, hoặc là cầu nguyện trong sự hiệp thông với những người đã qua đời, với những ai mà mình yêu quý hoặc với những người mang lại cho mình nhiều niềm vui.
 
Bên cạnh đó, trong khoảng thời lượng ngắn ngủi ấy, Đức Tổng Giám mục Bourges cũng mời gọi mọi người lắng nghe Lời Chúa và cầu xin Ngài như trong Kinh Lạy Cha, mà trong đó các tín hữu đặc biệt xin cho mình được vượt thắng các cạm bẫy của cám dỗ.
 
Thời gian còn lại, Đức Cha Maillard lưu ý mọi người về cách thức cầu nguyện như Đức Giêsu dậy trong bài Tin mừng đọc trong Lễ Tro, đó là cầu nguyện trong kín đáo và bằng tất cả con tim của mình và cầu chúc các tín hữu đi có thể bước vào cách cầu nguyện chân thật này.
 
Tạ Ân Ban
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập192
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay37,337
  • Tháng hiện tại504,470
  • Tổng lượt truy cập19,581,461
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây