An Bài: Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu

Chủ nhật - 23/10/2016 03:05  2855
Hôm nay, Ngày 23 tháng 10 năm 2016, Giáo xứ An Bài vinh dự được thay mặt Giáo phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Tham dự Thánh lễ chính tiệc Tuần Chầu có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng quý Thầy, quý Dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
 

Trước Thánh lễ là cuộc rước đoàn Lễ nghi ra Thánh đường Giáo xứ. Cuộc rước đã thể hiện tình hiệp thông và liên đới nên một của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.
 Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt Báo Đáp Gioakim Nguyễn Văn Tường cũng là Cha xứ tiền nhiệm của An Bài chúc mừng Cha xứ và Giáo xứ đã có những bước “chuyển mình” tích cực cả bề trong lẫn bề ngoài và nhờ đó tình yêu của Đức Kitô sẽ lan tỏa đến những người chung quanh. Cha cũng không quên nhắc cộng đoàn hiện diện hôm nay là ngày Lễ Khánh nhật Truyền giáo và việc truyền giáo là việc cấp bách, bổn phận và trách nhiệm của mỗi người Kitô hữu.
 Trong bài giảng, khởi đi từ mệnh lệnh truyền giáo của Thầy Chí Thánh, Cha xứ Tứ Trùng Vinhsơn Ngô Viết Lục đã gợi ra hai điểm về sứ vụ truyền giáo của Đức Kitô và sứ vụ truyền giáo của mỗi kitô hữu. Cha giảng thuyết quảng diễn: nội dung sứ điệp truyền giáo là yêu thương và nội dung đó được chứa đựng trong Bí tích Thánh Thể, Bí tích tình yêu mà nhờ đó Thiên Chúa ở cùng chúng ta đến ngày tận thế. Suốt hơn 2000 năm nay, Hội Thánh của Đức Kitô đã, đang và tiếp tục làm công việc của Thầy mình là rao giảng tình yêu của Thiên Chúa cho mọi người. Cha Vinhsơn cho rằng: muốn rao giảng tình yêu thì mỗi người phải sống tình yêu trong gia đình, Giáo xứ, nơi làm việc trước đã và phải có trách nhiệm, bảo vệ lẫn nhau như: bảo vệ môi trường, không được làm ăn gian dối, có trách nhiệm giáo dục con cái...
 Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ đã có những lời cảm ơn quý Cha và cộng đoàn hiện diện, cùng có bó hoa tươi thắm dâng lên quý Cha thể hiện phần nào tâm tình quý mến và cảm ơn đó.
 

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể tuôn muôn hồng ân xuống trên Giáo xứ, để mỗi người con An Bài cảm nhận được tình thương của Chúa, hầu loan truyền tình thương đó đến cho tha nhân.

Tác giả bài viết: Bảo Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập36
  • Đang tìm kiếm17
  • Hôm nay14,963
  • Tháng hiện tại370,361
  • Tổng truy cập15,635,825
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây