Dòng Trinh Vương thường huấn năm 2017

Thứ bảy - 29/07/2017 11:43  2023
Hàng năm, Hội Dòng Con Đức Mẹ Trinh Vương dành riêng một tháng để chị em thường huấn sau một năm thi hành sứ vụ tông đồ. Năm nay tháng thường huấn bắt đầu từ ngày 23/7-22/8. Các em Đệ tử sẽ đi tới các cộng đoàn để các chị khấn trở về nhà Mẹ tại Giáo xứ Liên Thủy.
 
DSC 4946

Tháng thường huấn diễn ra trong vòng 4 tuần, trong đó tuần thứ hai được dành riêng để chị em tĩnh tâm năm. Nhờ đó, chị em có thêm thời giờ gặp gỡ Chúa trong cầu nguyện để cảm nhận và xác tín vào tình thương Chúa nhiều hơn.

Ba tuần còn lại được sắp xếp với những môn học cụ thể liên quan đến đời sống thánh hiến, linh đạo Dòng và một số giáo huấn của Giáo Hội. Đây là thời gian thuận tiện để chị em vừa tu dưỡng đời sống thiêng liêng vừa bồi bổ đời sống thể xác và lấy đà cho một năm phục vụ mới.

Đặc biệt thường huấn năm nay hội Dòng dành riêng hai ngày 18-19/8 để tổ chức trại: “Giêsu – Thần Tượng Của Tôi” cho các chị khấn. Mục đích giúp chị em học hỏi thêm những điều cần thiết của phong trào thiếu nhi Thánh Thể, mặt khác cũng để chị em củng cố thêm tình nghĩa gia đình Dòng.

 
DSC 4949

Tháng thường huấn kết thúc với ngày lễ mừng bổn mạng Mẹ Trinh Vương (22/8) của Hội Dòng. Sau ngày lễ, các chị em sẽ trở về cộng đoàn với một sứ mạng mới. Tuy chỉ kéo dài một tháng nhưng chắc chắn đây là thời gian rất ý nghĩa với các nữ tu Trinh Vương để tiếp sức cho công việc tông đồ của mình cho một năm phục vụ mới.

Tác giả bài viết: Truyền thông Trinh Vương

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay15,134
  • Tháng hiện tại381,096
  • Tổng lượt truy cập26,976,353
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây