ĐGM Hà Tĩnh bật mí bí quyết ơn gọi dồi dào

Thứ bảy - 12/01/2019 23:10  2282

Bùi Chu, 13/01/2019 (gpbuichu.org) – Người nữ và người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc làm triển nở ơn gọi. Đó là nhận định của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục tiên khởi Hà Tĩnh, nguyên Giám mục Vinh trong vòng 8 năm, khi trả lời phỏng vấn của hãng tin Vatican News Việt ngữ vào dịp đầu năm 2019 này.

Sau khi trả lời câu hỏi được đặt ra liên quan đến cảm xúc của mình đối với giáo phận cũ và mới, vị Giám mục cũng đề cập đến mảng ơn gọi khi được hỏi về chủ đề này.

Theo ngài, « sở dĩ ba tỉnh thuộc giáo phận Vinh cũ có ơn gọi dồi dào là do những người con của Giáo hội, đặc biệt người phụ nữ, người mẹ đã vun trồng ơn gọi từ tấm bé ».

00 00 mgr paulus1Một mặt, Đức Cha Phaolô nhìn nhận đây là hồng ân của Chúa, mặt khác ngài cũng đề cao sự cộng tác chặt chẽ giữa gia đình và cộng đoàn giáo xứ, giữa cha mẹ và cha xứ tại giáo phận Vinh trong việc làm triển nở ơn gọi :

« Hầu như trong mỗi gia đình, trong mỗi giáo họ, giáo xứ, cộng đoàn cũng như gia đình luôn luôn để ý khám phá những người con xuất sắc có thể dâng mình cho Chúa, rồi đầu tư và yểm trợ những mầm non ơn gọi đó. Chính vì vậy ơn gọi dồi dào. Đây cũng là một đặc điểm của người dân Vinh ».

Như Tòa Thánh đã công bố, vào ngày 22/12/2018 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đặt Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp làm Giám mục tiên khởi Hà Tĩnh.

Thánh lễ nhận sứ vụ của ngài tại giáo phận mới Hà Tĩnh sẽ được cử hành vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai, ngày 11/02/2019, tức mồng 7 Tết Kỷ Hợi tại nhà thờ chính tòa Văn Hạnh, thuộc xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Hội Quán

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay16,537
  • Tháng hiện tại449,079
  • Tổng lượt truy cập26,449,284
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây