Mỹ: ĐTC chia buồn vụ lốc xoáy tại Alabama

Thứ năm - 07/03/2019 03:41  563

Bùi Chu, 07/03/2019 (gpbuichu.org) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đau buồn khi được tin cơn lốc xoáy hôm 03/03 vừa qua tàn phá khu vực miền Bắc bang Alabama, Hoa Kỳ, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

00-00 Tornado in Alabama

Trong điện văn chia buồn gửi cho Đức Cha Thomas John Rodi, Tổng Giám mục Mobile, vào hôm qua, thứ Tư, ngày 06/03, Đức Thánh Cha đã biểu lộ sự đau buồn sâu xa về sự mất mát lớn lao này đồng thời ngài cũng nói lên sự liên đới của mình đối với những người chịu liên lụy từ vụ thiên tai này.

Đấng kế vị thánh Phêrô, được hãng tin Zenit trích dẫn, cầu xin « Thiên Chúa Toàn ban cho những nạn nhân thiệt mạng, đặc biệt là các trẻ em, được nghỉ yên đời đời và sự chữa lành cũng như niềm an ủi cho những ai bị thương và cho những người thân đang chịu cảnh tang tóc ».  

Hãng tin Reuters dẫn lời giới chức trách địa phương đưa tin theo thống kê ban đầu có ít nhất 23 người bị thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Tuy nhiên, con số tử vong chắc chắn sẽ còn gia tăng.

Trong khi người dân bị mất điện và nhà cửa thì nhiệt độ tại vùng lại xuống thấp đến mức có thể đóng băng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nhanh chóng chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình để kêu gọi mọi người trong khu vực bị ảnh hưởng này hãy cẩn thận và giữ an toàn.

Tạ Ân Ban

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay18,873
  • Tháng hiện tại238,579
  • Tổng lượt truy cập27,388,001
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây