Triệu Thông: 55 thiếu nhi tuyên hứa Bao đồng

Thứ hai - 17/09/2018 05:58  951
Lúc 18h30, thứ Bảy ngày 15/09/2018 tại Giáo xứ Triệu Thông – Giáo hạt Quần Phương, Cha chánh xứ Giuse Phạm Văn Toan long trọng cử hành nghi thức:  TUYÊN HỨA – RƯỚC LỄ BAO ĐỒNG cho 55 em thiếu nhi đã hoàn thành chương trình học Giáo lý Hồng ân.
 
3 1

Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ, quý chức Hội đồng Mục vụ, ban Giáo lý – anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và đông đảo thành phần trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn và cách riêng các em Rước Lễ Bao Đồng hãy tạ ơn Chúa và biết ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng hồn xác, trau dồi văn hóa và tạo điều kiện cho các em đến lớp giáo lý. Nhớ đến những hy sinh vất vả của cha mẹ, các em phải biết hiếu thảo. Ngài cũng cám ơn các giáo lý viên, đã hy sinh thời giờ, cộng tác với quý cha trong việc giáo dục đức tin cho các thiếu nhi.

 
9

Chia sẻ cách riêng với các em trong bài giảng lễ, cha xứ nói: “Các con đã trải qua các năm học giáo lý từ lớp Khai tâm, Xưng tội Rước lễ, Thêm sức, Sống đạo. Hôm nay, giáo xứ tổ chức cho các con tuyên hứa, Rước lễ Bao đồng, là lúc Hội Thánh công nhận các con là những Kitô hữu trưởng thành, không còn là thiếu nhi nữa.

“Các con là những Kitô hữu trưởng thành, được Giáo Hội sai đi rao giảng Tin Mừng của Chúa, xây dựng và bảo vệ Giáo Hội làm cho Nước Chúa được mở mang... Các con được mời gọi dấn thân vào thế giới của người trẻ, đồng hành cùng giới trẻ, đem hết khả năng, tài trí và thời giờ của mình để xây dựng giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ trong giáo xứ của chúng ta. Các con phải trở thành ánh sáng, là muối men, để lôi cuốn các bạn trẻ tránh xa những nơi không tốt mà trở về với các sinh hoạt tốt đẹp của giáo xứ”.

 
10

Sau bài giảng, các em Bao đồng long trọng lập lại lời hứa Từ bỏ tội lỗi, những thói hư nết xấu và Tuyên xưng Đức tin mà các em đã lãnh nhận khi chịu bí tích Thánh tẩy, Tuyên hứa trung thành với Thiên Chúa trong Hội Thánh Người bằng các việc cụ thể: Chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe, suy niệm và sống Lời Chúa; Chăm chỉ lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể; Can đảm tuyên xưng Đức tin Công giáo trong đời sống và hăng say loan báo Tin Mừng của Chúa cho thế giới hôm nay.
 
2 2

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện lớp Bao đồng cám ơn cha xứ, quý sơ, quý chức, quý phụ huynh, quý anh chị giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa diễn ra long trọng, cảm động và khép lại trong niềm hân hoan của mọi người.

 
11
1 1

Tác giả bài viết: Truyền Thông Quần Phương

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay44,433
  • Tháng hiện tại413,449
  • Tổng lượt truy cập27,562,871
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây