Thức Hoá rước và đồng tiến hoa kính Mẹ

Chủ nhật - 02/06/2019 10:09  810

Sáng Chúa Nhật lễ Chúa Lên Trời, ngày 02/6/2019, giáo xứ Thức Hóa tổ chức rước và đồng tiến hoa kính Đức Mẹ.

02

Như vậy, tháng dâng hoa kính Đức Mẹ tại Đền thánh Thức Hóa được gối sang tháng kính Thánh Tâm Chúa 2 ngày. Đúng với khẩu hiệu của Đức Cha Giuse Phạm Năng Tĩnh: “AD JESUM PER MARIAM” – Nhờ Mẹ đến với Chúa. Ví cách khác, từ mùng 1 tháng 5 đến mùng 2 tháng 6 là 33 ngày, kính nhớ 33 năm Chúa Giêsu sống ở trần gian.

05

Đúng 08h00, cuộc rước 14 kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ được triển khai với sự tham gia của tất cả các đoàn hội trong giáo xứ. Sau khi vòng quanh khuôn viên thánh đường, đoàn rước quy tụ trước lễ đài Mẹ Mân Côi đồng tiến hoa kính Đức Mẹ. Tiếp đó, tất cả các đoàn hội nề nếp tiến vào thánh đường, Cha xứ cử hành thánh lễ mừng Chúa Lên Trời.

04

Hòa trong niềm hân hoan của chương trình cuộc rước và thánh lễ trọng thể hôm nay, ca đoàn Thánh Linh của Đền thánh Thức Hóa cũng được Cha xứ cho tổ chức mừng lễ Quan thầy.

03

Một sự kết hợp hài hòa “ba trong một”: Rước và đồng tiến hoa kính Đức Mẹ, mừng lễ Chúa Lên Trời và kính Chúa Thánh Thần quan thầy Ca đoàn. Thời tiết tạnh ráo mát mẻ sau mấy ngày mưa gió liên miên cho thấy tình thương quan phòng của Thiên Chúa thật tuyệt vời. Đây là dấu chỉ hồng ân Chúa ban cho qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ. Mọi người tin như  thế. Tạ ơn Chúa.

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay18,698
  • Tháng hiện tại402,996
  • Tổng lượt truy cập26,998,253
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây