Thiếu nhi Trung Lao niềm vui ngày Khai giảng

Thứ hai - 09/09/2019 04:21  661
“Học với Chúa, Chúa là đường, là sự thật và là sự sống. Học với Chúa hưởng nếm niềm vui, xua đi dối gian xua đi thù oán. Học với Chúa là tình, tình tuyệt vời là tình hy sinh. Tình thắm thiết kết những nụ hoa tặng cho má ba tặng cho mọi người”.
 

Cử điệu bài hát “Học với Giêsu” mà các anh chị Giáo lý viên thể hiện trong phần khởi động đã nói lên tâm tình và niềm vui của các em thiếu nhi trong ngày lễ Khai giảng năm học Giáo lý 2019 - 2020, sáng Chúa Nhật ngày 08/09/2019.
 

Tham dự buổi lễ Khai giảng có Cha chánh xứ Giuse, Cha phó Tôma đặc trách Giáo lý, quý Thầy, quý Dì, Ban thường trực HĐMV giáo xứ, các anh chị giáo lý viên, các ông bà quản, quý phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi.

Sau phần thánh hóa và giới thiệu chào mừng, anh Phó ban giáo lý đã trình bày sơ lược về tình hình năm học mới. Năm học 2019-2020, tổng số thiếu nhi trong giáo xứ là 1.561 em được chia thành 4 khối: Sống đạo, Thêm sức, Xưng tội và Khai tâm với 51 lớp Giáo lý. Cha phó, quý Thầy, quý Dì tu viện Đaminh cùng với 94 anh chị Giáo lý viên sẽ tham gia dạy Giáo lý và kinh sách cho các em.

 

Tiếp đến, ông Trùm chánh đại diện cho cộng đoàn giáo xứ lên phát biểu, động viên khích lệ ban Giáo lý, các anh chị giáo lý viên và các em thiếu nhi. Cha phó đặc trách Giáo lý cũng dành những lời động viên các em thiếu nhi và mong muốn các em cần phải chăm ngoan, cố gắng hơn nữa để có thể đạt được những kết quả tốt  đẹp trong năm học mới này.


 
Với sự thương yêu và quan tâm đặc biệt dành cho thiếu nhi, Cha chánh xứ Giuse nhắc lại tầm quan trọng của việc học giáo lý để sống đức tin. Cha mời gọi thiếu nhi không những cần phải chăm chỉ học hỏi Giáo lý mà còn phải sống gắn bó, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thế đặc biệt là trong Thánh lễ và các giờ Chầu. Sau lời nhắn nhủ, Cha chánh xứ đã tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai giảng.
 

Để đáp lại sự yêu mến và quan tâm của quý Cha và cộng đoàn, một em thiếu nhi đại diện lên hứa quyết tâm học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, vâng lời và cố gắng rèn luyện để trở nên những thiếu nhi Thánh Thể ngoan hiền của Chúa Giêsu. 

Sau cùng, ông trưởng ban nghiên huấn thay mặt cho ban giáo lý cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý chức HĐMV, các anh chị Giáo lý viên và cộng đoàn.

Sau phần khai giảng, các em thiếu nhi sốt sáng tham dự thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho năm học mới. Một năm học mới mở ra là niềm hy vọng thiếu nhi của giáo xứ sẽ “Học với Chúa” để ngày càng lớn lên, trưởng thành hơn trong đời sống đức tin và lòng yêu mến Chúa. Cầu xin Chúa Giêsu Thánh Thể cùng đồng hành, nâng đỡ và Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn cho các em trong năm học mới này.
 

Tác giả bài viết:   Vinhsơn Vũ Việt; Ảnh: Hoa Diễn

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập65
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay44,433
  • Tháng hiện tại411,339
  • Tổng lượt truy cập27,560,761
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây