Thiếu nhi Hoà Định vui Trung thu bên Chúa

Thứ tư - 04/10/2017 09:08  1788
Giáo xứ Hoà Định đã tổ chức trại hè cho 135 em thiếu nhi Thánh Thể vào lúc 15h00 ngày 01- 10- 2017 tại khuôn viên Giáo xứ. Các em trên được chia làm 4 đội: Gioan, Máccô, Mátthêu, và Luca.
 
IMGP8098

Mỗi đội dựng một trại trên sân giống như trại hè của các em học sinh trong thời dịp nghỉ hè, nhưng khác ở chỗ trại được gắn tác giả sách Tin mừng và chủ đề trại là “em vui cùng Chúa trong đêm trăng rằm”.

Có Chúa dẫn dắt em trong đêm cũng như ngày, em chẳng sợ bóng tối, chẳng sợ tà thần mưu hại. Các em được tham gia nhiều trò chơi: bịt mắt bắt dê, cầu ngô thử tài, thả bóng trong chậu, kéo co thử sức... Việc tổ chức các trò chơi cho các em vừa nhằm tạo cho các em có nhiều niềm vui vừa tạo cho các em có cơ hội xây dựng tình liên đới, tính huynh đệ.

 
IMGP8092

Dẫu cho thời tiết nắng nóng các em vẫn vui tươi nhiệt tình với chương trình đã đưa ra. Cha xứ, quý dì, ban hành giáo, các ông bà quản cũng hiện diện đã làm cho đêm rằm thêm trang trọng. Có Chúa vui cùng, các em quên hết mệt mỏi.

Cao điểm của trại Trung thu là thánh lê được cử hành thánh lễ lúc 18 giờ. Sau Thánh lễ, các em lại được tiếp tục vui chơi bằng việc thi tài, thử trí về giáo lý và kinh nguyện hàng ngày.

 
IMGP8112

Như thế, ngày hội Trăng rằm không còn chỉ là ngày các em vui chơi theo tinh thần truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, nhưng còn là ngày các em vui chơi với Chúa, được ý thức hồng ân tứ thời bát tiết, trăng sao tinh tú chiếu toả ánh sáng cho nhân sinh có cuộc sống tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Mai Mộc

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay27,033
  • Tháng hiện tại403,551
  • Tổng lượt truy cập19,480,542
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây