Thánh lễ nhận chức tân quản xứ Xuân Dương

Thứ sáu - 17/03/2017 07:04  12169
Vào lúc 9 giờ 30' ngày 17 tháng 3 năm 2017 tại Giáo xứ Xuân Dương thuộc giáo hạt Bùi Chu đã diễn ra thánh lễ nhận nhiệm sở mới của cha Giuse Phạm Minh Tuấn. Trước đó là cuộc rước đoàn lễ nghi với sự tham dự của ban trống, ban kèn, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng mục vụ và cộng đoàn giáo xứ Tân Lý, Liên Thủy, Xuân Dương, quý ân thân nhân của Cha Giuse.
 
 
Được biết Cha Giuse Phạm Minh Tuấn đã phục vụ tại giáo xứ Tân Lý với thời gian gần 10 năm, vì thế hôm nay chia tay cha có rất đông mọi người cùng tham dự đưa tiễn cha về xứ mới trong sự luyến tiếc và niềm vâng phục.
 
Thánh lễ do cha Giuse Trần Quốc Tuyến - quản hạt Bùi Chu, chánh xứ Kiên Lao chủ tế, đồng tế với ngài có quý cha quản hạt Ninh Cường, Kiên Chính và gần 20 cha trong và ngoài giáo hạt.
 
Trong lời mở đầu thánh lễ, Cha Quản hạt Giuse đã nêu bật ý nghĩa của thánh lễ: "Việc bổ nhiệm Cha tân chánh xứ về đây cho thấy tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa với giáo xứ Xuân Dương. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha xứ mới, đặc biệt cộng tác với cha xứ để xây dựng giáo xứ ngày một phát triển".

 
00 00 xduong 2
 
00 00 xduong 3
 
00 00 xduong 4
 
Tiếp đến cha Đaminh Đinh Ngọc Hoàn - quản hạt Ninh Cường công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Tôma, Cha tân chánh xứ tiến tới trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết lòng phục vụ giáo xứ đã được trao phó.
 
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Hoàng Minh Tới - chánh xứ Nam Phương hiệp ý với cộng đoàn hiện diện dâng lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống trên giáo xứ, đặc biệt Ngài đã gửi đến giáo xứ Xuân Dương người mục tử "như lòng Chúa mong muốn". Đồng thời qua bài giảng Cha Giuse cũng giúp cộng đoàn hiện diện hiểu sâu sắc hơn về đời sống của người linh mục: "Linh mục là những mục tử nhân lành của Chúa, linh mục là người phân phát lượng từ bi của Thiên Chúa qua bí tích sám hối. Linh mục cũng là con người như xưa chính Chúa Giêsu được sinh ra bởi cung lòng Đức Maria. Linh mục không phải là người hô phong hóa vũ, cao sang mà cũng là những con người mỏng dòn như những chiếc bình sành dễ vỡ nhưng trong đó chứa đựng kho tàng của Thiên Chúa..."
 
Với những nhiệm vụ Cha chánh xứ theo thư bổ nhiệm của Đức Cha :quản trị, thánh hóa và giảng dạy, cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn giáo xứ Xuân Dương hãy luôn biết vâng phục, đón nhận, cộng tác, giúp đỡ để cùng với cha xứ mới xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến về Đức Tin - Đức Cậy và Đức Mến.

 
00 00 xduong 5
 
Kết thúc thánh lễ một vị đại diện có lời chúc mừng Cha tân chánh xứ, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, ban ngành đoàn hội và quý cộng đoàn đã về tham dự thánh lễ sốt sắng. Những lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng và tình cảm yêu mến được dâng lên để chúc mừng Cha Giuse trong ngày vui.

 
00 00 xduong 6
 
Biết bao những cảm xúc được Cha Giuse bộc bạch trong lời phát biểu của mình với mong muốn thật đơn giản nhưng đủ đầy ý nghĩa: "Tôi mong muốn mọi người luôn được vui vẻ vì chỉ khi tâm hồn thực sự vui vẻ thì mới dễ đón nhận Thiên Chúa".
 
Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay16,291
  • Tháng hiện tại335,689
  • Tổng lượt truy cập34,789,414
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây