Phù Sa, thánh lễ khai mạc tuần chầu

Chủ nhật - 07/04/2019 04:10  1241

"Tình yêu Chúa ngàn đời con ca tụng". Ca tụng Chúa chính là tâm tình của anh chị em giáo dân giáo xứ Phù Sa trong những ngày qua. Một tuần hồng ân đã diễn ra tại giáo xứ với biết bao niềm vui đã được trao gửi, những tâm tình được chia sẻ, những vết thương nơi tâm hồn được chữa lành qua các giờ chầu và bí tích Hòa giải. Mọi người đều cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

dscn6334 c

Được thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa Nhật V Mùa Chay, anh chị em giáo dân nơi đây có được niềm vui kép, vì giáo xứ đã long trọng mừng kính thánh Vinhsơn quan thầy vào thứ Sáu ngày 05/4/2019.

Thánh lễ khai mạc tuần chầu diễn ra lúc 17h00 thứ Bảy, ngày 06/4/2018 do Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ sự, cha xứ Giuse Lê Ngọc Hoàn và cha giáo Giuse Vũ Đình Lâm đồng tế. Trước thánh lễ, giáo xứ đã cung nghinh tượng Thánh cả Giuse, Đức Mẹ và ảnh các thánh quan thầy với đông đủ đoàn hội: hội trống, hội kèn, hội trắc, hội bát âm.

dscn6372 c

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế chúc mừng tuần chầu giáo xứ và mời gọi mỗi người tranh thủ thời gian kín múc những hồng ân Thiên Chúa ban tặng qua bí tích Thánh Thể. Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ về lòng thương xót Chúa qua việc Đức Giêsu tha thứ cho người phụ nữ ngoại tình. Người tham dự kết tội chị diễn tả dáng dấp của mỗi tín hữu trong cuộc sống, đã bao nhiêu lần chúng ta được Thiên Chúa tha thứ, nhưng chúng ta lại đòi kết án người khác.

dscn6389 c

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ cảm ơn cha chủ tế, quý cha, ban ngành đoàn hội cùng cộng đoàn. Những tình cảm và sự biết ơn của cộng đoàn được thể hiện trong bó hoa tươi thắm được dâng lên cha chủ tế. 

dscn6461 c

Suối nguồn ân sủng sẽ không bao giờ ngừng tuôn chảy trên giáo xứ. Hy vọng giáo xứ sẽ kín múc được những hồng ân ấy qua tuần chầu và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng để dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, anh chị em tín hữu đều vị tha cho anh chị em mình.

Tác giả bài viết: Thế Thông - Ảnh: Hữu Tuyền

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay18,698
  • Tháng hiện tại402,453
  • Tổng lượt truy cập26,997,710
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây