Lễ mở tay cha mới Giuse Vũ Văn Phong

Thứ năm - 29/10/2020 08:02  3391
Tạ ơn là tâm tình cần có của con người đối với Đấng Tạo Hóa, với Thiên Chúa. Tâm tình này càng trở nên mạnh mẽ hơn với những người được thánh hiến, những linh mục của Chúa. Thánh lễ mở tay tạ ơn của cha Giuse Vũ Văn Phong đã được cử hành trang trọng lúc 9h15 thứ Tư, ngày 28/10/2020 tại giáo xứ quê hương Nam Lạng thân yêu.
 
20201028101113 0019

Hiệp dâng Thánh lễ có cha mới Giuse chủ tế, có khoảng 30 cha đồng tế, một số chủng sinh, nữ tu và có khá đông giáo dân tham dự. Mở đầu thánh lễ, cha mới nói lên tâm tình của buổi phụng vụ: cha mời gọi quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn cùng cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân thánh chức linh mục mà Ngài đã thương ban cho cha qua sự tuyển chọn, đặt tay, xức dầu của Đức Cha Tôma tại vương cung thánh đường Phú Nhai ngày 24/10 vừa qua. Cha cũng không quên cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời.
 
20201028095856 0015

Trong phần giảng lễ, cậu của cha mới: cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ đã nhắc đến một vài kỉ niệm thời thơ ấu của cha mới, nhắc đến biến cố “thập tử nhất sinh” của cha, khi cha bị tai nạn giao thông lúc chỉ là một chú dự tu, việc cha mới còn sống bình an, mạnh khỏe đã là một hồng ân. Không những thế, Thiên Chúa còn yêu thương chọn gọi cha trở thành linh mục của Chúa. Nhìn lại lịch sử cuộc đời, cha giảng thuyết như muốn nhắn nhủ cha mới cảm tạ Chúa, ý thức sứ mạng cao cả của người linh mục, sống xứng đáng với hồng ân đã lãnh nhận. Đồng thời, cha xin cộng đoàn nâng đỡ, cảm thông, cầu nguyện cho quý cha, cách riêng là cho cha mới luôn trung thành với sứ vụ của mình.
 
img 9729

Sau lời nguyện hiệp lễ, kinh cầu cho tân linh mục được cộng đoàn cất lên. Giây phút cha mới quỳ trước bàn thờ, hòa với lời kinh: “Lạy Chúa, xưa Chúa đã phán: “Không có Thầy chúng con không thể làm gì được”. Lạy Chúa, Tân Linh mục của chúng con đây, nếu không được Chúa trợ giúp, không thể chu toàn sứ mạng Chúa trao phó…” ý nghĩa biết bao!
 
img 9755

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại điện cho giáo xứ quê hương có lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm dâng lên cha mới. Sau đó, cha mới dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý ân thân nhân xa gần và đặc biệt ông bà cố, những người đã sinh thành dưỡng dục và quảng đại dâng hiến người con trai duy nhất là cha mới cho Chúa để phục vụ tha nhân và các linh hồn. Sau Thánh lễ, quý cha và quý khách cùng chung chia niềm vui với cha mới trong bữa tiệc mừng tại trung tâm mục vụ giáo xứ.
 
img 9785

Chắc chắn, ngày hồng phúc lãnh nhận thánh chức linh mục, cách riêng là ngày tạ ơn hôm nay sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí cha mới Giuse. Xin được mượn lời bài hát “Đuốc sáng tâm linh” thay lời cầu chúc cha: “Xin cho người tình mến không bao giờ lịm tắt. Xin cho người nghèo khó trong trái tim thanh thoát tuyệt vời. Xin cho người phản chiếu đức tín thành của Chúa, không bao giờ tàn úa dung nhan Người đuốc sáng tâm linh”.  Xin Chúa luôn đồng hành trên bước đường sứ vụ của cha, giúp cha sống trọn châm ngôn đời linh mục “ Thành Tín và Yêu Thương” (Tv 40,12).
 
img 9702

Tác giả bài viết: TT An Bài

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Hôm nay8,194
  • Tháng hiện tại67,831
  • Tổng lượt truy cập37,931,698
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây