Kiên Lao: Mừng kính Thánh Gia

Chủ nhật - 29/12/2019 21:17  1894
Chúa Nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Kiên Lao và quý vị ân thân nhân của giáo xứ đã quy tụ về đền thánh thân thương để mừng kính Thánh Gia, tước hiệu đền thánh và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Niềm vui của Giáo xứ như được nhân lên khi được chào đón Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận Bùi Chu; khoảng 70 cha trong ngoài giáo phận, cùng đông đảo quý thầy, quý Dì, quý khách cùng quý vị ân thân nhân đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ.
 
untitled 1

Đúng 09 giờ 15, đoàn lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ Giáo xứ tiến ra đền thánh để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, Mừng kính Thánh Gia và Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận. Sau đó là thánh lễ trọng thể kính Thánh Gia và chính tiệc tuần chầu của Giáo xứ để tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo Hội một gia đình thánh; đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ, các gia đình biết noi gương Thánh Gia xây vừa xây dựng tổ ấm vừa nỗ lực nên thánh.
 
dsc04267

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người tạ ơn Chúa vì đã ban cho nhân loại Thánh Gia, một gia đình làm gương sáng cho tất cả các gia đình trên thế giới; cầu nguyện cho các đấng các bậc đã coi sóc giáo xứ, cầu nguyện cho các ân nhân và mọi thành phần trong giáo xứ Kiên Lao được sống sao cho đẹp lòng Chúa theo gương Thánh Gia.
 
dsc04280

Mối liên hệ giữa Thánh Gia với gia đình giáo xứ Kiên Lao và các gia đình Kitô Giáo đã được Đức Cha triển khai trong bài giảng. Thánh Gia đẹp mọi mặt: đẹp ở chỗ mỗi thành viên trong gia đình biết chăm lo cho nhau. Chúa Giêsu thảo hiếu với cha mẹ; Mẹ Maria sinh thành dưỡng dục, chăm lo cho Chúa Giêsu trong những năm tháng thơ ấu, dõi mắt theo Chúa trên mọi chặng đường của cuộc đời; thánh Giuse luôn bận tâm lo cho gia đình để Thánh Gia không phải gặp nguy hiểm hay thiếu thốn điều gì, dẫu cho Thánh Gia vẫn luôn vui sống trong cảnh nghèo hèn đơn sơ. Thánh Giuse thực là mẫu gương cho người gia trưởng âm thầm, Đức Maria là mẫu gương cho các bà mẹ hy sinh, phục vụ; và Chúa Giêsu là mẫu gương cho những người con hiếu thảo.
 
dsc04284

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn. Cùng dâng lên Đức cha, quý cha bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng biết ơn chân thành.
 
dsc04306

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ. Mọi người ra về trong niềm vui và hạnh phúc vì đã tìm được cho mình gương mẫu của đời sống thánh thiện. Hy vọng qua thánh lễ, các gia đình trong giáo xứ sẽ học hỏi và bắt chước được phần nào nếp sống hạnh phúc và thánh thiện của Thánh Gia.
dsc04332

Tác giả bài viết: BTT Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao - Ảnh: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay38,147
  • Tháng hiện tại540,330
  • Tổng lượt truy cập32,195,595
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây